ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ สำนักงานเขตหลักสี่ จัดเจ้าหน้าที่คัดแยกขยะอินทรีย์ เศษผัก – เปลือกผลไม้ออกมาผลิตปุ๋ยอินทรีย์ เพื่อให้ชาวบ้านนำขยะรีไซเคิลมาแลก
สำนักงานเขตหลักสี่ โดยฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ จัดเจ้าหน้าที่ดำเนินการคัดแยกขยะอินทรีย์ เศษผัก - เปลือกผลไม้ ที่ได้จากการรณรงค์ส่งเสริม ขอความร่วมมือ ประชาชน ร้านค้า สถานประกอบการ ตามโครงการไม่เทรวม เพื่อแยกมูลฝอยอินทรีย์ ไม่ทิ้งรวมกับมูลฝอยทั่วไป เพื่อให้ง่ายในการจัดการมูลฝอย และนำไปใช้ประโยชน์ เป็นการลดปริมาณมูลฝอยที่ต้องนำไปกำจัดที่ศูนย์กำจัดมูลฝอย โดยนี้ สามารถแยกมูลฝอยอินทรีย์ออกมาผลิตปุ๋ยอินทรีย์ ได้จำนวน 2,000 กิโลกรัม
ปุ๋ยอินทรีย์ที่ได้ และนำไปใช้ในงานสวนสาธารณะ ของสำนักงานเขตหลักสี่ และ แจกจ่ายให้กับประชาชนที่นำขยะรีไซเคิล ขยะพลาสติกกำพร้า มาแลก ณ จุด drop off ณ สำนักงานเขตหลักสี่ (ชั้น 1 ข้างฝ่ายทะเบียน)
ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครมีนโยบายขอความร่วมมือ เชิญชวน ส่งเสริม ให้ประชาชนลดและคัดแยกขยะก่อนทิ้ง และนำไปใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด เหลือขยะที่ต้องกำจัดให้น้อยลง เพื่อลดการใช้งบประมาณและสามารถนำไปพัฒนาในด้านอื่น ๆ
036
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี