อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตประธานรัฐสภา เยี่ยมชมโบราณสถานสำคัญ ภายในงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช จังหวัดลพบุรี ครั้งที่ 37 ประจำปี 2568
เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2568 นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตประธานรัฐสภา เยี่ยมชมโบราณสถานในงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 37 ประจำปี 2568 จังหวัดลพบุรี โดยมีนายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย นางสุวจี ศิริปัญโญ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี อาจารย์ผ่องศรี ธาราภูมิ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วย คณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ภาคส่วนต่างๆ ตลอดจนพี่น้องประชาชนให้การต้อนรับ
โดยการเยี่ยมชมในครั้งนี้ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตประธานรัฐสภา ได้เข้าสักการะพระพุทธลวบุรารักษ์ ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ เยี่ยมชมพระปรางค์สามยอด จากนั้นเดินทางเข้าสู่พระนารายณ์ราชนิเวศน์ ชมการแสดงเวทีกลางจากมหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี เข้าพระราชฐานชั้นในเยี่ยมชมตำรับโอสถพระนารายณ์ ตลาดนัดเพื่อสุขภาพจาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลพบุรี สวนนารายณ์นฤมิต ของเทศบาลตำบลเขาพระงาม เข้ากราบสักการะองค์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ณ พระที่นั่งดุสิตสวรรย์ธัญญมหาปราสาท และชมกิจกรรมอื่นๆ ในพระนารายณ์ราชนิเวศน์
สำหรับงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 37 ประจำปี 2568 นี้เป็นการจำลองบรรยากาศ
ย้อนกลับไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง สมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชผ่านกิจกรรมและการแสดงมหรสพที่สำคัญ เช่น การแสดงประวัติศาสตร์จินตนาการ ที่มีการปรับรูปแบบการแสดงใหม่ที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ลานวัฒนธรรมพื้นบ้าน ตลาดย้อนยุค ลานวัฒนธรรม (ตลาดชาววัง) ละครลิง การประดับตกแต่งสวนไม้ดอกไม้ประดับ การประดับตกแต่งโบราณสถานสำคัญ อาทิ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ พระปรางค์สามยอด บ้านหลวงรับราชทูต วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ เทวสถานปรางค์แขก สวนราชานุสรณ์ วัดปืน ศาลพระกาฬ และพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช จุดเด่นของงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราชคือชาวลพบุรี นุ่งโจง ห่มสไบ แต่งไทย ทั้งเมือง เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเยือนละโว้ธานี หรือลพบุรีในปัจจุบัน นับเป็นกิจกรรมที่สร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดลพบุรี สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเที่ยวชมงาน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี