วันรุ่นหัวร้อน! หนุ่มวัย 27 ขับกระบะตู้ปาดหน้ารถ ชายวัย 56 ก่อนเปิดศึกกันกลางถนน ชกต่อย-ใช้มีดแทงกัน เจ็บ 1 ดับ 1
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.สำโรงเหนือ ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนถนนศรีนครินทร์ บริเวณปากซอยศรีด่าน 5 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุพบ นายธนทัต อายุ 27 ปี นอนอยู่บริเวณกลางจุดกลับรถ หายใจโรยริน มีบาดแผลถูกมีดแทงเข้าที่หน้าอกขวาเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า ก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคู่กรณีทราบชื่อ นายสุทธิกุล อายุ 56 ปี มีบาดแผลถูกมีดทางที่ลำคอ และหัวไหลซ้าย ยื่นรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวขึ้นรถไปสอบสวนที่โรงพัก ที่พื้นถนนบริเวณจุดกลับรถพบเลือดจำนวนมากกระจายเต็มพื้น โดยในที่เกิดเหตุยังพบรถยนต์กระบะตู้ทึบ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถที่ นายธนทัต ขับมา และรถยนต์อเนกประสงค์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ที่ประตูหน้าฝั่งขวามีเลือดติดอยู่
ภาพจากกล้องติดหมวกของคนขับไรเดอร์ที่ขับตามหลังมาเผยให้เห็นรถกระบะตู้ทึบคันของคนเจ็บที่ขับไล่ตามรถคู่กรณีไปบนถนนก่อนจะปาดเข้าขวาสุดเพื่อหยุดเอนกประสงค์คู่กรณีกลางถนนจากนั้นไม่นานฝ่ายของคนขับรถกระบะตู้ทึบได้เปิดประตูลงมาเคลียร์กับคู่กรณี โดยที่ภาพจากกล้องของไรเดอร์ตัดไปก่อน
ภาพจากกล้องวงจรบริเวณที่เกิดเหตุ สามารถจับภาพขณะที่ นายธนทัต ขับรถกระบะตู้ทึบมาปาดหน้า นายสุทธิกุล ซึ่งขับรถฟอร์จูนเนอร์ บริเวณจุดกลับรถ ก่อนที่ นายธนทัต จะเดินมาหา นายสุทธิกุล ที่รถ ก่อนจะเกิดการชกต่อยและแทงกัน ก่อนที่ นายธนทัต จะล้มลงไปนั่งกับพื้นถนน ชาวบ้านเข้าไปช่วยกันห้าม แล้วลงไปนอน ก่อนที่รถเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่ผ่านทางมาเข้าให้การช่วยเหลือ
จากการสอบถาม นางสาววิชุดา แฟนสาวของผู้ตาย บอกว่า ตนเองไม่ทราบว่าตอนแรกเกิดอะไรขึ้น มาเห็นอีกทีพบว่ารถคู่กรณีขับจี้ท้ายมาก่อนจะแซงแล้วเปิดกระจกให้ของลับ ทำให้แฟนหนุ่มไม่พอใจจึงตะโกนบอกให้จอดแต่อีกฝ่ายไม่จอดและขับหนี แฟนจึงขับรถไล่ตามก่อนจะปาดหยุดรถลงมาเคลียร์กระทั่งพบอีกทีแฟนถูกแทงบาดเจ็บแล้ว
ด้าน นายกร คนขับไรเดอร์ บอกว่า ตนเองขับตามหลังมาเห็นรถกระบะได้ตามปาดคู่กรณีก่อนจะลงมาเปิดประตูลงไปหาคนขับรถคู่กรณีที่จอดเปิดกระจกฝั่งคนขับอยู่ จากนั้นเหมือนโต้เถียงอะไรกันบ้างอย่างแล้วฝ่ายที่เป็นคนขับรถกระบะตู้ทึบเปิดฉากต่อยคนขับคู่กรณีจากนั้นทั้งสองฝ่ายลงมาต่อสู้กัน ซึ่งขณะนั้นตนเองไม่ได้จอดที่เกิดเหตุ และขับย้อนกลับมาดูพบว่ามีคนถูกแทงแล้ว
พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.สำโรงเหนือ เข้าสอบปากคำ นายสุทธิกุล ผู้ก่อเหตุที่ถูกคุมตัวมาโรงพัก ซึ่ง นายสุทธิกุล ก็ได้รับบาดเจ็บถูกคมมีดที่หัวไหล่และลำคอมีบาดแผลจากคมมีดด้วยเช่นกัน โดยเจ้าหน้าที่จะได้พาตัวส่งไปรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาลตามสิทธิ์ก่อน
โดย พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.สำโรงเหนือ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้นทราบว่าหลังจากที่มีการขับรถปาดหน้ากันจนมาถึงที่เกิดเหตุ ฝ่ายของผู้บาดเจ็บซึ่งลงมาจากรถและสะพายกระเป๋าคาดอกติดมาด้วย ซึ่งในกระเป๋ามีมีดพกแบบปลอกผลไม้ติดกระเป๋ามาด้วยก่อนจะเกิดการทะเลาะวิวาทกันแล้วต่อสู่ชุนมูลกัน โดยที่ฝ่ายของ นายสุทธิกุล ได้แย่งมีดได้และแทงสวนกลับไปจนทำให้ฝ่ายได้รับบาดเจ็บ ซึ่งสายตรวจพอได้รับแจ้งเหตุก็เข้าระงับเหตุและคุมตัวนายสุทธิกุลมายังโรงพักเบื้องต้นก่อนเพื่อป้องกันเหตุชุลมุนวุ่นวาย
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเสียชีวิต ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจต่อไป /// - 026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี