ต่อต่อยลุง55ปีอาการสาหัส ขณะมาสุ่มปลาบริเวณคูน้ำข้างถนน กระเทือนรังต่อที่อยู่ในท่อปูน ฝูงรุมต่อยต้องวิ่งหนีร้องขอให้ชาวบ้านช่วย บอกโดนแตนต่อยก่อนสลบไป อาสาป่อเต็กตึ้งปลุกตื่นปฐมพยาบาลนำส่งโรงพยาบาล
25 กุมภาพันธ์ 2568 เจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ้งได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือชายสูงอายุถูกต่อต่อยหมดสติ อยู่ที่บริเวณริมถนนอ่างทอง-สิงห์บุรี ปากทางเข้าโรงเรียนเทศบาล 1 วัดต้นสน ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
พบชายสูงอายุ สวมเสื้อแขนสั้นสีฟ้า นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ นอนหมดสติจึงปลุกฟื้นขึ้นมา นอนร้องครวญราง บอกว่าโดนฝูงแตนรุมต่อย ขณะมาสุ่มปลาบริเวณคูน้ำข้างถนน แล้วไปกระเทือนรังแตนที่อยู่ในท่อปูน รุมต่อยต้องทิ้งสุ่มและข้องใส่ปลา วิ่งหนีขึ้นมาจากคูน้ำใกล้กว่า100เมตรแล้วร้องขอให้ชาวบ้านช่วยเหลือ
เบื้องต้นพบว่าอาการสาหัส มีร่อยรอยถูกแมลงมีพิษต่อยตามตัวและศรีษะจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ้งได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลอ่างทอง ทราบชื่อต่อมาว่านายศรายุธ คงพลับ อายุ 55 ปี
ด้านนายบอย เจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ้ง ได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณปากท่อที่ลุงบอกว่าโดนแตนต่อย พบว่าเป็นรังต่อดินขนาดใหญ่ในโผลงท่อปูนที่อยู่ในคูน้ำ ซึ่งเป็นฝูงต่อที่รุมต่อยลุงบาดเจ็บ ขณะไปหาปลาบริเวณปากท่อและกระเทือนรังต่อจนแตก ฝูงต่อรุมต่อยทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ลุงคิดว่าเป็นแตน แต่พิษร้ายแรงถึงขั้นหมดสติไปชั่วครู่ก่อนฟื้นขึ้นมา และยังพบสุ่มที่วางครอบกระป๋องที่ด้านในมีปลาช่อน 2 ตัวตั้งอยู่ริมถนน
.012
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี