ผกก.ไชยวาน นำทีมบุกยึดรถจยย. 31 คัน หลังได้รับเรื่องร้องเรียนชาวเซียนไฮโลนำรถมาจำนำมาไถ่คืนแล้วไม่ได้ เจ้าของบ้านเล่าเศร้า! ส่วนใหญ่เป็นเซียนไฮโลมายืมไปต่อยอดอยากได้เงิน ‘ร้องห่มร้องไห้มาตั้งแต่หน้าบ้าน’ แต่ไม่ยอมผ่อนเงินรายเดือนตามที่ตกลงกัน ดันไปแจ้งตร.มาจับ
วันที่ 27 ก.พ.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 06.00 น. พ.ต.อ.รัฐพลชัย เพ็ญสงคราม ผกก.สภ.ไชยวาน พร้อมตร.ชุดสืบสวนฯ สภ.ไชยวาน นำหมายศาล จ.อุดรธานี เข้าบุกค้นและยึดจยย.จำนวน 31 คันที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่ 4 ต.หนองสระปลา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี หลังจากมีชาวบ้านใน อ.ไชยวานไปแจ้ง ตร.นำรถจยย.มาจำนำพอจะมาไถ่คืน แต่เจ้าของไม่ยอมให้ไถ่คืน
หลังแสดงหมายศาลให้เจ้าของบ้านทราบ เจ้าหน้าที่ ตร.ได้ตรวจสอบพบ รถจยย.จำนวน 31 คันหลากหลายยี่ห้อ ส่วนใหญ่จะเป็นฮอนด้าเวฟ โดยบริเวณทุกคันจะมีป้ายชื่อคนจำนำและจำนวนเงินที่มาจำนำไว้ เช่น 4,000 บาท 10,000 บาท 15,000 บาท จึงได้ตรวจยึดเอาไว้แล้วนำรถทั้งหมดไปเก็บไว้ที่ สภ.ไชยวานต่อไป พร้อมกับแจ้งข้อหา ไม่มีใบอนุญาตรับจัดไฟแนนซ์และปล่อยเงินกู้ตามที่กฎหมายกำหนด
เจ๊อ้อ (นามสมมติ) เจ้าของบ้านและเป็นคนรับจำนำรถ บอกกับนักข่าวให้ฟังว่า ตนเองก็เป็นชาวบ้านธรรมดา เพียงแต่มีลูกสาวได้สามีเป็นชาวต่างชาติ ชาวบ้านละแวกนี้คงเห็นเป็นคนมีเงิน ก็พากันมาหยิบเงิน เราก็สงสาร บางคนอยากยืมเงิน ‘ร้องห่มร้องไห้มาตั้งแต่หน้าบ้าน’ บอกว่าเดือดร้อนอย่างนั้นอย่างนี้ ลูกไม่มีค่าเทอม ถูกจับ รถเกิดอุบัติเหตุ อยากใช้เงินด่วน ก็ให้ยืมไป
แต่พอระยะหลังพอยืมเงินได้ก็ไม่ยอมคืน ตนเองจึงขอหลักทรัพย์ประกัน ก็พากันเอารถมาจำนำไว้ ก็คิดดอกไม่เกินร้อยละ 3 พอข่าวแพร่สะพัดออกไปว่าตนเองให้ยืมเงิน เซียนไฮโลทั้งใน อ.ไชยวาน และ อ.หนองหานก็พากันเฮโลมายืมแล้วเอารถ จยย.มาค้ำไว้ เราก็อยากช่วยเหลือเพราะเห็นว่าเดือดร้อน หากไม่เอาหลักทรัพย์ไว้ประกันก็เป็นหนี้สูญ ยืมเงินได้หายหน้าไปเยอะ อย่างคนที่ไปแจ้ง ตร.ก็เป็นเล่นไฮโลแต่ไม่ยอมมาจ่ายดอกตามที่ตกลงกัน หาว่าฉันไม่ให้รถคืนเพราะคุณไม่จ่ายดอกและต้นตามที่ตกลงกัน ดันไปแจ้ง ตร.มาจับ /// - 026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี