ที่อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี คลิปชาวบ้านรัวหมัดใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลน้ำโสม จ.อุดรธานี เผยถึงสาเหตุเป็นผู้ป่วยจิตเวชจะไปรับยา เดินขึ้นไปชั่งน้ำหนักหมอทักมีคนช่างน้ำหนักอยู่ เลยโมโหรัวหมัดใส่เจ้าหน้าที่ฯ เป็นผู้ป่วยจิตเวชจะไปรับยา ตำรวจเตรียมส่งฟ้องศาลพรุ่งนี้ 10.00 น.แจ้ง 2 ข้อหา ทำร้ายผช.เจ้าพนักงานและมีสารเสพติด
วันที่ 6 มีนาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเพจเฟสบุ๊ก ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ได้โพสต์คลิปวีดีโอวงจรปิดภายในโรงพยาบาลน้ำโสม จ.อุดรธานี โดยระบุว่า “อีกแล้ว บุคลากร รพ.ถูกทำร้ายร่างกายครับ วันที่ 5 มี.ค. 2568 เวลา 08.56 น. เจ้าหน้าที่หญิง ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลน้ำโสม จังหวัดอุดรธานี ถูกชายผู้เข้ามาติดต่อรับการรักษาที่โรงพยาบาล ทุบ และชกต่อยที่ใบหน้า เพียงเพราะขานชื่อรับบัตรคิว ได้รับบาดเจ็บที่แขน ใบหน้า และศีรษะ” โดยคลิปนี้ถูกแชร์และมีการเข้ามาแสดงความเห็นหลายข้อความ อาทิ “กฎหมายประเทศไทย มันอ่อน ไม่มีใครกลัวกฎหมายหรอกครับ สมัยนี้ นักโทษ ทั่วประเทศ ถึง 2-3 แสนคน เจ้าหน้าที่แตะต้องมากก็ไม่ได้อีก ร้องเรียน มีนักสิทธิมนุษยชนอีก หาว่าทำร้ายร่างกายอีกอยู่ แค่ประคับประคอง เท่านั้น ไม่ให้เกิดเหตุจลาจล”
ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ในพื้นที่ ให้ข้อมูลว่า คนก่อเหตุเดินทางมาตรวจร่างกายตามหมอนัดที่ รพ.น้ำโสม หลังจากกินข้าวกับแม่เสร็จ คนก่อเหตุเป็นคนสติไม่ดี (จิตเวช) เดินไปช่างน้ำหนัก แต่ขณะที่มีคนที่เข้ามาบริการชั่งน้ำหนัก เจ้าหน้าที่ฯ เลยบอกว่าให้ชายคนนี้ลงมาก่อนมีคนอื่นช่างน้ำหนัก จู่ๆ ก็รัวหมัดชกต่อยใส่เจ้าหน้าที่ จากนั้นก็เป็นไปตามคลิปเจ้าหน้าที่กรูเข้าช่วยและล็อคตัวชายคนนี้เอาไว้และนำส่งตำรวจสภ.น้ำโสมทันที หลังเกิดเหตุตำรวจได้มารับตัวไปดำเนินคดี 2 ข้อหา “ทำร้ายผู้ช่วยเจ้าพนักงานและมีสารเสพติด จะนำตัวฟ้องศาลพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. ส่วนผู้บาดเจ็บ เป็นลูกจ้างชั่วคราวของรพ.น้ำโสมมีรอยช้ำตามแขนและใบหน้า
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผู้บาดเจ็บ เล่าให้ฟังว่า ตอนนี้ยังไม่สะดวกให้ข่าวกับนักข่าว ส่วนคนที่มาทำร้ายยังไม่ทราบว่าเขาป่วยอะไร ก่อนที่จะถูกทำร้ายมีผู้ป่วยคนอื่นวัดความดันและช่างน้ำหนักอยู่ โดยเครื่องวัดความดันนั้นเชื่อมกับเครื่องชั่งน้ำหนัก ต่อมาคนที่มาทำร้ายร่างกายได้เดินขึ้นชั่งน้ำหนัก เจ้าหน้าที่ได้เตือนให้ลงก่อนเพราะเครื่องนี้ต้องตรวจวัดที่ละคน พอพูดจบเขาก็เดินมารัวหมัดใสถูกที่ใบหน้าและศีรษะ ตอนนี้ยังมีอาการเจ็บอยู่ ส่วนคดีความขอให้ทางผู้บริหารให้ข้อมูลแล้วกัน
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อีกแล้ว! เปิดคลิปนาที เจ้าหน้าที่ รพ. ถูกชายเข้ามาติดต่อรักษา'ทุบ-ต่อย'ใบหน้า
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี