‘ใต้’ป่วนหนัก! ซุ่มยิง ลอบบึ้มที่ปัตตานี ‘ทหารพราน-ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน’ พลีชีพ 3 ราย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.20 น.วันที่ 8 มีนาคม 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี รับแจ้งประสานจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 ว่า เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่บ้านฮูแตกอแล หมู่ 3 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานร้อย ทพ.4411 เสียชีวิต 1 นาย และแรงระเบิดยังถูกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอีก 2 รายเสียชีวิต และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ (ผรส.) บาดเจ็บอีก 1 ราย
จากการสอบสวนทราบว่า เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องจากเหตุลอบยิงเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ. 4411 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา โดยภายหลังเหตุลอบยิง เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 8 มี.ค.68 เจ้าหน้าที่ได้ขยายพื้นที่ปิดกั้นออกมาบริเวณใกล้สี่แยกบ้านฮูแตกอแล และต่อมาเวลาประมาณ 23.20 น. เกิดเหตุระเบิดดังขึ้นบริเวณศาลา ใกล้สี่แยกดังกล่าว เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพราน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว
เบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ
1. อส.ทพ.สมัย บุญยงค์ อายุ 46 ปี ภูมิลำเนาอยู่หมู่ 8 ต.ตะเคียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
2.นายมะรอมลี มะยะเด็ง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต
3.ผรส.อดิศร ดอเลาะ เสียชีวิต
4.ผรส.ฮารง เยะแล ได้รับบาดเจ็บ ที่แขน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี