ตร.เตรียมส่งหนังสือขออนุญาตอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เรียกสอบ 5-6 คนเกี่ยวข้องคลี่ปมการเสียชีวิตของ"ผู้กำกับโจ้"
10 มี.ค.68 พ.ต.อ.สัญญา อุบลวิรัตนา ผกก.สน.ประชาชื่น เปิดเผยถึงกรณีการเสียชีวิตของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ ว่า เบื้องต้นได้ส่งพนักงานสอบสวนถือหนังสือไปขออนุญาตอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เพื่อทำการสอบสวนคนที่มีรายชื่อจำนวน 5-6 คน ที่เป็นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในวันเกิดเหตุ ที่ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต ประกอบด้วย ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือ และผู้ต้องขังที่อยู่ห้องรอบข้างห้องขังผู้กำกับโจ้
เมื่อถามว่าสำหรับกระแสข่าวที่จ่อออกหมายเรียกผู้คุมที่เป็นคู่กรณีกับผู้กำกับโจ้ ที่ถูกกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกาย โดยญาติได้เคยมาแจ้งความและส่งเรื่องให้หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เป็นเรื่องจริงหรือไม่ เนื่องจากคดีทำร้ายร่างกายผ่านระยะเวลามากว่า 2 เดือน พ.ต.อ.สัญญา กล่าวว่า กระแสข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง หลังจากที่รับแจ้งความก็ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยพยายามประสานทางเรือนจำเข้าไปดำเนินการดูที่เกิดเหตุ และขอสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องถึง 2 ครั้ง แต่พนักงานสอบสวนไม่สามารถเข้าไปได้ เนื่องจากยังไม่ได้ได้รับอนุญาตจากทางเรือนจำ ยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ทำพลาด และทำทุกอย่างตามขั้นตอนของกฎหมาย
อย่างไรก็ตามในวันนี้ญาติของผู้กำกับโจ้ขอเลื่อนเข้าให้ปากคำออกไปก่อน แต่คาดว่าจะเข้ามาภายในสัปดาห์นี้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี