วัยรุ่นก่อเหตุยิงวัยรุ่นต่างบ้านเจ็บ ด้าน ‘มือยิง’ อ้างเพื่อนบอกยิงเลยต้องยิง หลังแค้นวัยรุ่นบ้านนี้เคยยกพวกไปกระทืบถึงถิ่น ตำรวจล่าตัวมือยิงได้ทันควัน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คโพสต์คลิปวงจรปิดที่คาดว่าจะเป็นผู้ต้องสงสัย ใช้อาวุธปืนยิงวัยรุ่นในหมู่บ้านสำโรงพลัน พร้อมกับโพสต์ข้อความว่า ‘ฝากหน่อยงานที่รับผิดชอบด้วย...ตระเวนก่อเรื่องเมื่อคืนที่สำโรงพลัน’
ล่าสุด วันที่ 14 มี.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปหาผู้บาดเจ็บจากการถูกยิง ที่หมู่ 1 บ้านสำโรงพลัน อำเภอไพรบึง จังหวัดศรีสะเกษ พบนายพฤฒิชัย อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นคนถูกยิง ได้โชว์บาดแผลจากการถูกยิงให้ผู้สื่อข่าวได้ดู พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อคืนตนได้ขับรถจักรยานยนต์ออกไปรับแฟน และขณะกำลังจะขับรถจักรยานยนต์พาแฟนกลับเข้าบ้านนั้น ได้มีวัยรุ่นนั่งจักรยานยนต์ซ้อน 3 ไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากไหนขับตามมา พอถึงแยกที่จะเลี้ยวเข้าบ้านตน ตนเปิดไฟเลี้ยวชะลอ กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุขับรถแซงขวาแล้วใช้อาวุธปืนยิงตน 1 นัด ลูกกระสุนโดนที่หน้าขาฝั่งขวาของตน แฟนโดนนิ้วก้อยเท้าด้านซ้าย ตนจึงรีบขับรถเข้าบ้าน และแจ้งผู้ใหญ่บ้าน
นายพฤฒิชัย กล่าวต่อไปว่า ตนไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครและตนก็ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกับใครเลย ตอนนี้ตนจึงรู้สึกกลัวมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนอยากให้เจ้าหน้าที่จับตัวผู้ก่อเหตุได้เร็วที่สุด เพราะตอนนี้ตนรู้สึกหวาดกลัวจนไม่กล้าที่จะออกจากบ้านเลย
ด้าน นายพิทักษ์ อายุ 46 ปี ชาวบ้านที่ได้ยินเสียงปืน เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนเวลา 19.50 น. ตนได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นประมาณ 2 ครั้ง ตอนแรกตนคิดว่าหม้อแปลงไฟระเบิด ตนจึงวิ่งออกมาดูและเห็นเด็กวัยรุ่น ผู้หญิงกับผู้ชาย 2 คนขับรถจักรยานยนต์ผ่านไป ตนเลยตามไปดู พอไปถึงบ้านถึงรู้ว่าตัวเองถูกยิง และมีคนวิ่งมาบอกตนว่ามีเด็กวัยรุ่น 2 คนถูกยิง ตนจึงเข้าไปดูและไล่เช็คกล้องวงจรปิดตามที่กลุ่มวัยรุ่นขับรถหลบหนี ทั้งนี้หมู่บ้านแถวนี้มีกลุ่มวัยรุ่นมาทะเลาะกันบ่อยครั้ง ตนกลัวว่าคนอื่นที่ไม่รู้เรื่องจะโดนลูกหลงไปด้วย ตนอยากให้วัยรุ่นมาสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และไม่อยากให้เกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นอีก
นายธนพล ทองอิน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลสำโรงพลัน เหตุวัยรุ่นโดนยิงเมื่อคืน วัยรุ่นที่โดนยิงเป็นวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมดีเป็นเด็กนักเรียนที่เรียนดีด้วย เมื่อคืนเวลาประมาณทุ่มกว่าๆ วัยรุ่นที่ถูกยิงได้ขับรถมารับแฟนขณะที่ขับรถกลับบ้าน มาเจอกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุขับรถผ่าน กลุ่มผู้ก่อเหตุก็ขับรถตาม มายิงโดยที่ไม่รู้จักกันและไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน เมื่อ 2 วันก่อน ก็มีกลุ่มวัยรุ่นมาก่อกวนบาระเบิดและยิงปืนรบกวนภายในหมู่บ้านอยู่บ่อยครั้ง ตนในฐานะผู้นำหมู่บ้านก็พยายามเฝ้าระวังไล่ดูกล้องวงจรปิดแต่ผู้ก่อเหตุสวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้าทำให้ไม่รู้ว่าเป็นใคร สิ่งที่ตนกลัวที่สุดในฐานะผู้นำกลัวว่าประชาชนลูกหลานที่ไม่รู้เรื่องด้วยจะมาโดนลูกหลงบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้
ขณะที่ สถานีตำรวจภูธรไพรบึง พล.ต.ต.พิษณุ วัตถุ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้ลงมาติดตามตรวจเยี่ยมคดีด้วยตัวท่านเอง หลังล่าสุดสามารถจับตัวมือยิง อายุ 17 ปี และคนขับรถจักรยานยนต์ อายุ 16 ปี ได้แล้ว แต่ยังเหลืออีก 1 คน เป็นคนที่นั่งซ้อนท้ายที่ยังจับตัวไม่ได้
ด้าน พ.ต.อ.รัชยุทธ ศักดิ์ระพี ผู้กำกับการตำรวจภูธรไพรบึง เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวว่ามีเหตุวัยรุ่นถูกยิงก็ได้สังการให้ชุดสืบสวนหาข่าว ตรวจดูกล้องวงจรปิด จนสามารถจับกุมตัวมือยิง และคนขับรถจักรยานยนต์พาหลบหนีได้ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ เบื้องต้นจากการสอบสวน คนที่ยิง อายุ 17 ปี รับสารภาพว่าเป็นคนยิง อ้างว่าที่ยิงเพราะเพื่อนบอกให้ยิง เนื่องจากคนในหมู่บ้านนี้เคยนำพวกไปกระทืบ และเอาปืนจู่หัวคนในหมู่บ้านของตน ตนเลยเกิดความแค้น ขณะที่พวกตนกำลังจะกลับบ้านก็ไปเจอวัยรุ่น (ผู้บาดเจ็บ) เลยตั้งใจจะยิงขู่ แต่กับยิงไปตัววัยรุ่นคนดังกล่าว จนเป็นเหตุดังกล่าว เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาให้กับ ผู้ต้องหาทั้ง 2 ว่า ฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยไม่มีเหตุอันสมควร พร้อมจะสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง ก่อนจะได้ดำเนินการต่อไป ///-026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี