‘ราชทัณฑ์’ร่อนเอกสารแจงปม‘ผู้ต้องขัง ย.’อดีตนางเอกดัง กดไลก์ไอจีน้องชาย ยันมีมาตรการเข้มงวด ผู้ต้องขังไม่สามารถใช้เครื่องมือสื่อสาร หรือสื่อโซเชียลใดๆได้
16 มีนาคม 2568 กรมราชทัณฑ์ ชี้แจงกรณี เมื่อวันที่ 15 มี.ค.2568 เพจ “บิ๊กเกรียน” โพสต์ข้อความ “ย. (เป็นผู้หญิง) ติดคุก แต่เล่น Social media ได้ไหม เห็นกด Like ใน Instagarn น้องชาย” โดยตีความว่าอาจเป็น “แยม ธมลพรรณ์” อดีตนางเอกชื่อดัง ซึ่งเป็นผู้ต้องขังที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในทัณฑสถานหญิงกลางนั้น
กรมราชทัณฑ์ ได้รับรายงานจากทัณฑสถานหญิงกลาง แจ้งว่า น.ส.แยม ธมลพรรณ์ คดีร่วมกับพวกฟอกเงินและชักชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งเป็นผู้ต้องขังที่อยู่ระหว่างพิจารณาคดี ยังคงอยู่ในการควบคุมตัวอยู่ภายในทัณฑสถานฯ ไม่สามารถใช้เครื่องมือสื่อสาร หรือสื่อโซเชียลใดๆ ได้ เนื่องจาก ทัณฑสถานฯ มีมาตรการอย่างเข้มงวด และไม่มีเครื่องมือสื่อสารซึ่งถือเป็นสิ่งของต้องห้ามเข้าภายในทัณฑสถานฯ รวมถึงคอมพิวเตอร์ภายในทัณฑสถานฯ จะใช้สำหรับการเยี่ยมญาติผ่านแอปพลิเคชันไลน์เท่านั้น
โดยมีเจ้าหน้าที่ควบคุมขณะการใช้งานตลอดเวลา ซึ่งการกระทำในครั้งนี้ สันนิษฐานว่า อาจเกิดจากบุคคลอื่นที่รู้รหัสผ่านเข้าบัญชี Instagram ของ น.ส.แยม หรือสามารถเข้าถึงข้อมูลในมือถือของ น.ส.แยม ได้ ขอยืนยันว่า น.ส.แยม ไม่สามารถกระทำการดังกล่าวได้อย่างแน่นอน
ทั้งนี้ การใช้เครื่องมือสื่อสาร หรือสื่อโซเชียลใดๆ ไม่สามารถเข้าภายในเรือนจำ/ทัณฑสถานได้ ซึ่งถือเป็นสิ่งของต้องห้าม นอกเสียจากการนำไปใช้ในด้านการศึกษา หรือเพื่อการเยี่ยมญาติผ่านระบบแอปพลิเคชันไลน์เท่านั้น และการเยี่ยมญาติดังกล่าว ก็มีกฎระเบียบที่ต้องถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์ที่จะส่งผลกระทบสร้างความเสียหายให้กับทางราชการได้
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี