‘พ่อเมืองสมุทรสาคร’ เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุม เน้นย้ำ! ‘ทุกโครงการก่อสร้างบนถนนพระราม 2 ต้องปลอดภัย’
วันที่ 17 มีนาคม 2568ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร นายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในการประชุมคณะทำงานบูรณาการเพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนในห้วงการก่อสร้างบนถนนทางหลวงหมายเลข 35 หรือ ถนนพระราม 2 เพื่อรับฟังการคืบหน้าของการก่อสร้างฯ และมาตรการความปลอดภัยในการทำงาน โดยมีนายธนสาร สิทธาภา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสมุทรสาคร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ผู้นำองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีพื้นที่ติดถนนพระราม 2 ผู้ควบคุมงานโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 82 สายทางยกระดับบางขุนเทียน-บ้านแพ้ว ช่วงเอกชัย-บ้านแพ้ว ทั้ง 10 ตอน, ผู้ควบคุมงานโครงการก่อสร้างทางแยกยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ (ถนนพระราม 2) ตอนแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย ตอนที่ 2 และตอนที่ 3 และ โครงการกาอสร้างทางแยกต่างระดับบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร เข้าร่วมประชุมเป็นจำนวนมาก
สำหรับ ความคืบหน้าการก่อสร้าง ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2568 โครงการทางหลวงพิเศษหมายเลข 82 สายทางยกระดับบางขุนเทียน-บ้านแพ้ว ตอน เอกชัย-บ้านแพ้ว ทั้ง 10 ตอน มีความคืบหน้าไปแล้ว 73.26%, ความคืบหน้าโครงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร มีความคืบหน้าไปแล้ว 72.12% และความคืบหน้างานก่อสร้างทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ (ถนนพระราม 2) ตอน ทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย ตอนที่ 2 เสร็จแล้ว 100% และตอนที่ 3 มีความคืบหน้าไปแล้ว 99.52% ส่วนด้านมาตรการความปลอดภัยในการทำงานบนถนนพระราม 2 มี 4 มาตรการ ได้แก่ มาตรการด้านพื้นที่ก่อสร้าง, มาตรการด้านความพร้อมของบุคลากรแลเครื่องจักร, มาตรการด้านการทำงานบนพื้นที่สูง และมาตรการดานการทำงานกับ Launching Gantry นอกจากนี้ยังมีแนวทางการสร้างความสะดวกให้กับประชาชน
นายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้เน้นย้ำผู้ควบคุมโครงการก่อสร้างฯ เน้นย้ำความปลอดภัย เพิ่มความเข้มข้นในมาตรการต่างๆ ให้ตรวจสอบความแข็งแรงในทุกเรื่อง และฝากให้ทำแผ่นกันบังฝุ่น อีกด้วย ///-026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี