ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณศาลาไทย ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, นางสุฐิดา วิริยะกุลนันท์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา, “ติ๊ก ชิโร่” นายมนัสวิน นันทเสน (ศิริศักดิ์ นันทเสน) ศิลปินนักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดังชาว จ.นครราชสีมา และนายไพบูลย์ พฤกษ์พนาเวศ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครฯ ตัวแทนนายกเทศมนตรี นครนครราชสีมา ร่วมกันแถลงข่าวในนามจังหวัดนครราชสีมาการจัดงานเทศกาลประจำปีในงาน “ฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี” หรืองานย่าโม
ประจําปี 2568 โดยมีนางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผอ.ททท.จ.นครราชสีมา หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมแถลงข่าวเป็นทางการจำนวนมาก โดยก่อนการแถลงข่าวได้ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงบูชาสักการะอัญเชิญดวงทิพย์วิญญาณคุณย่าโม พร้อมด้วยเหล่าเทพยดา 9 องค์ ธูปเทียนแดง พานบายศรี ถือเป็นการบอกกล่าวเล่าสิบในการจัดงานเป็นไปด้วยความราบรื่น และเพื่อความเป็นสิริมงคล
นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.นครราชสีมา กล่าวว่า ขอเชิญเที่ยวงานระหว่างวันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน 2568 รวม 12 วัน 12 คืน ถือเป็นงานสุดยิ่งใหญ่ของจังหวัดในการจัดงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารีเพื่อเป็นการเทิดทูนวีรกรรมท่านท้าวสุรนารีวีรสตรีของชาวจังหวัดนครราชสีมาและชาวไทยทั้งประเทศ และเพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณี วัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นเอกลักษณ์ของดีของชาวจังหวัดนครราชสีมา ตลอดจนเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ โดยการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี