'จ่าปืน' ตำรวจอีโอดีที่ถูกลอบวางระเบิดที่นราธิวาส จนทำให้ขาขาดทั้ง 2 ข้าง น้ำตานอง หลังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เตรียมบรรจุภรรยาเป็นข้าราชการตำรวจ
วันที่ 19 มีนาคม 2568 พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบช.ภ.9 พร้อมด้วยคณะ ได้เข้ามาตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญข้าราชการตำรวจที่ทุพพลภาพ โดยมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับครอบครัว ’จ่าปืน‘ จ.ส.ต.วรวิทย์ ณะรัตตะ ผบ.หมู่ กก.ปพ.ภ.จว.นราธิวาส ที่บ้านต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง
พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่า วันนี้ทางด้าน ผบ.ตร.และนายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ได้มอบหมายให้ตนและคณะ มาเยี่ยม จ่าปืน ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่และมาฟื้นฟูสภาพร่างกาย จิตใจที่บ้านพัก ในขณะเดียวกันทาง ผบช.ภ.9 ก็ได้มอบหมายให้ ผบก.ภ.จว.ทุกจังหวัด เข้ามาดูแลตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ ทุพพลภาพ ทุกๆ ราย
สำหรับ จ่าปืน นั้น อยู่ในระหว่างการฟื้นฟูสภาพร่างกาย จิตใจ และการทำกายภาพ โดยในวันนี้ได้นำวีลแชร์ เครื่องออกกำลังกายมามอบให้จ่าปืนด้วย ในส่วนของการดูแลครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นภรรยา และบุตรนั้น ทาง ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำว่าไม่ต้องรอให้สามีเสียชีวิต ทุพพลภาพ หรือเป็นผู้ป่วยติดเตียง ขณะนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้เร่งดำเนินการบรรจุแต่งตั้งให้นางลลิตาฯ อายุ 33 ปี ภรรยาจ่าปืนเป็นข้าราชการตำรวจแล้ว
ทางด้าน จ่าปืน กล่าวว่า ขอขอบพระคุณผู้บังคับบัญชาที่ไม่ทอดทิ้งลูกน้องเมื่อยามลำบาก ไม่คาดคิดมาก่อนว่าทาง สตช. จะเมตตาบรรจุให้ภรรยาของตนเป็นข้าราชการตำรวจ พร้อมฝากไปยังเพื่อนตำรวจที่ประสบชะตากรรมเหมือนตนว่า อย่าท้อถอยกับชะตาชีวิตที่ตกต่ำ แต่ต้องลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อคนรอบข้างและเพื่อตนเอง พร้อมกล่าวว่า ต้องขอบคุณบรรดาพี่น้องประชาชนที่สั่งซื้อสินค้าของตนมามากมาย ทำให้ตนมีขวัญและกำลังใจในการต่อสู้ชีวิต
ขอบคุณข้อมูล : NBT Connext , สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี