คนรักน้องหมาเตรียมสายจูง กทม. จับมือหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) ผุด Dog park ในสวนลุมพินี
วันที่ 24 มี.ค. 68 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับ นายโคโซ โต (Mr.Kozo To) ประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) และคณะ ในโอกาสเข้าพบเพื่อนำเสนอโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ของสวนลุมพินี (Dog Park ) เนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปี การก่อตั้งหอการค้าฯ ตามโครงการความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ของหอการค้าฯ มีนายภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการผู้ว่าฯกทม. นายพรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม. ผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อม ผู้บริหารสำนักงานการต่างประเทศ และผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ ห้องอัมรินทร์ ศาลาว่าการกทม.(เสาชิงช้า) เขตพระนคร
ในที่ประชุมผู้แทนหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) นำเสนอรายละเอียดและวัตถุประสงค์ของโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์สวนลุมพินี (Dog Park) โดยมีแนวคิดในการสร้างภูมิทัศน์ที่กลมกลืนกันโดยผสมผสานความเงียบสงบของสวนญี่ปุ่นกับความมีชีวิตชีวาของวัฒนธรรมไทย รวมทั้งการเลือกพันธุ์ไม้ที่หลากหลาย และพื้นที่ภูมิทัศน์อันเงียบสงบและทรงคุณค่าทางวัฒนธรรมของทั้งสองประเพณี โดยจะจัดสรรพื้นที่บางส่วนของสวนลุมพินีปรับปรุงเป็น Dog Park ซึ่งประกอบด้วย Dog Park ที่แบ่งพื้นที่สำหรับสุนัขเล็ก และสุนัขใหญ่ Dog Playground สำหรับให้สุนัขวิ่งเล่น พื้นที่ทิ้งมูลสุนัข และจุดล้างทำความสะอาดเท้าสุนัข รวมทั้งสวนสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese Garden) และ Pavilion สำหรับประชาชนใช้พักผ่อน คาดว่าใช้เวลาดำเนินการประมาณ 4-5 เดือน
นายชัชชาติ ได้กล่าวขอบคุณหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) ในการปรับปรุงภูมิทัศน์ของสวนลุมพินีให้มีความสวยงาม และอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการที่มีความประสงค์นำสุนัขเข้าใช้บริการ โดยมอบหมายสำนักสิ่งแวดล้อม ประสานความร่วมมือหอการค้าญี่ปุ่นฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ต่อไป
036
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี