28 มีนาคม 2568 ที่ ด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะฯ ได้บินด่วนเดินทางมารับ 56 คนไทยขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่ถูกทางการกัมพูชาเปิดปฏิบัติการกวาดล้างครั้งใหญ่บุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ผิดกฎหมาย 2 จุด ในพื้นที่กรุงปอยเปต จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 24 มี.ค.68 ที่ผ่านมา และสามารถจับกุมตัวคนไทยได้จำนวน 63 ราย เป็นเด็ก 2 ราย และเป็นระดับหัวหน้าขบวนการจำนวน 7 ราย
ซึ่ง จนท.กัมพูชา สามารถตรวจยึดของกลางได้จำนวนมาก อาทิ คอมพิวเตอร์ 33 เครื่อง,โทรศัพท์มือถือ 65 เครื่องที่ใช้ในการกระทำความผิดทางอาชญากรรมออนไลน์ บัตรประชาชนไทย 65 ใบ และหนังสือเดินทาง 2 เล่ม ซึ่งจากหลักฐานทั้งหมด จนท.กัมพูชาระบุว่า ขบวนการดังกล่าวกำลังเตรียมการกระทำความผิดทางอาญากรรมออนไลน์ โดยใช้ดินแดนกัมพูชาเป็นฐานในการดำเนินกิจกรรมเพื่อหลอกลวงเหยื่อในประเทศอื่นๆ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติกัมพูชาได้ประสานความร่วมมือมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติของไทย ในการเนรเทศเพื่อผลักดันคนไทยจำนวน 56 ราย ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติของไทยนำตัวไปดำเนินการต่อในวันนี้ ส่วนคนไทยอีก 7 คนที่เป็นระดับหัวหน้าขบวนการ ทางการกัมพูชาได้ส่งไปดำเนินคดีที่ กองบัญชาการตำรวจภูธร จ.บันเตียเมียนเจย กัมพูชา แล้ว โดย มี.พล.ต.ต.ถาวร ดุลยวิทย์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว, พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร ผกก.ตม.จว.สระแก้ว , พ.ต.อ.ภัทรกร ขาวนวล ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว และ พ.อ.ชัยณรงค์ กาสี ผบ.ฉก.อรัญประเทศ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมา ร่วมให้การต้อนรับและร่วมตรวจรับคนไทย ที่ สะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
ต่อมาเวลา 14.00 น.จนท.ตม.กัมพูชา ได้นำตัวคนไทยทั้ง56คนขึ้นรถบัสมาส่งที่บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา แล้วพาเดินเท้าข้ามสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชาจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาส่งให้ จนท.ไทยที่ ด่าน ตม.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยมี พล.ต.อ.ธัชชัยฯจเรตำรวจแห่งชาติ , พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.อ.ชัยณรงค์ กาสี ผบ.ฉก.อรัญประเทศฯจัด จนท.มาช่วยกันตรวจรับ โดยเป็นคนไทยทั้งหมดจำนวน 56 คน เป็นชาย 35 คน หญิง 21คน อายุต่ำกว่า18ปี 2 คน และเป็นผู้ต้องหามีหมายจับจำนวน 5 คน 10 หมายจับ
จากนั้น พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้นำตัวคนไทยทั้งหมดมาดำเนินการตามพิธีการตรวจคนเข้าเมือง ที่ ด่าน ตม.อรัญประเทศฯก่อนควบคุมตัวทั้งหมดขึ้นรถบัสทหารจากกองกำลังบูรพา ไปส่งยังศูนย์คัดกรองตามกลไกส่งต่อระดับชาติ ณ.สโมสรค่ายสุรสิงหนาท (ร.12 พัน3 รอ.) อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนขบวนการสอบสวนอย่างเข้มข้นต่อไป
พล.ต.อ.ธัชชัยฯ จเรตำรวจแห่งชาติ เผยว่า กัมพูชาได้ทลายเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในกรุงปอยเปตฯในครั้งนี้ มาจากความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยกับรัฐบาลกัมพูชา โดยนายกรัฐมนตรีของทั้งสองประเทศได้ประสานความร่วมมือกันทำให้ รัฐบาลกัมพูชาดำเนินการกวาดล้างขบวนการดังกล่าวอย่างจริงจังและสามารถจับกุมคนไทยที่ร่วมอยู่ในขบวนการนี้ได้จำนวน 63 คน แต่มีคนไทยจำนวน7คนที่ทางการกัมพูชาระบุว่าเป็นระดับแกนนำซึ่งทางกัมพูชาได้ส่งไปดำเนินคดีแล้ว ส่วน56คนไทยที่ถูกผลักดันกลับมาวันนี้เราจะนำเข้าสู่ขบวนการคัดกรองและคัดแยกอย่างละเอียดเราจะไม่ปล่อยให้ขบวนการเหล่านี้ใช้คำว่าถูกหลอกเป็นเหยื่อหรือตกเป็นเหยื่อมาทำให้ตนเองบริสุทธิ์ หากการสอบสวนคัดกรองแล้วพบว่ามีส่วนจะต้องถูกดำเนินคดีทุกคน และเชื่อว่าหากรัฐบาลกัมพูชาเอาจริงเอาจังเรื่องนี้มีการจับกุมอย่างต่อเนื่องเชื่อว่าขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ก็จะหมดไปจากกัมพูชาได้เช่นกัน
.025
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี