จากกรณี เหตุแผ่นดินไหวความรุนแรงขนาด 8.2 ความลึก 10 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางบริเวณเมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา ส่งผลกระทบมายังประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบ ทำให้หลายจังหวัดได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง และทำให้ตึกถล่มอย่างรวดเร็ว นับว่าสร้างความแตกตื่นให้แก่ประชาชน วิ่งหนีตายอลหม่าน ตามที่ข่าวเสนอไปก่อนหน้านี้
ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เชอร์ อภัสรา ได้ออกมาโพสต์ภาพสถานการณ์ที่โรงพยาบาลราชวิถี หลังบุคลากรทางการแพทย์ร่วมปฏิบัติการอพยพผู้ป่วยออกมาจากตึก ท่ามกลางอุปกรณ์เครื่องมือทางการเเพทย์ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลผู้บาดเจ็บ พร้อมข้อความว่า
รพ.ราชวิถี ต้องการน้ำดื่ม เป็นจำนวนมาก ท่านใดอยากร่วมทำบุญ บริจาคตรงประชาสัมพันธ์ได้เลย ให้คุณหมอ พยาบาล ผู้ป่วย และญาติคนไข้ ได้ค่ะ ยืนดูแลผู้ป่วย อยู่นอกรพ.
ทางโรงพยาบาลประสงค์ที่จะขอรับเป็นอาหารเครื่องดื่มเท่านั้นนะคะ #ขอไม่รับโอนผ่านบัญชีส่วนตัวใดๆทั้งสิ้นคะ
พร้อมทั้งโพสต์ในคอมเมนต์เพิ่มเติมว่า "ต้องการอย่างมากค้า ข่าวจริงจ้า พี่สาวทำงานอยู่ที่โรงพยาบาล ขอบคุณทุกคนที่ร่วมด้วยช่วยกันนะคะ"
ขอบคุณเฟซบุ๊ก เชอร์ อภัสรา
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี