วันที่ 31 มีนาคม 2568 จากกรณีที่เกิดแผ่นดินไหว กรุงเทพ สั่นสะเทือนไปทั่วทุกพื้นที่ โดยเฉพาะตึกสูงที่มีการสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวนั้นเป็นเหตุให้ตึกอาคารก่อสร้างสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) แห่งใหม่บริเวณจตุจักรพังถล่มลงมา เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต
ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 19.25 น. มีรายงานว่า หน่วยกู้ภัยพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย บริเวณโซน D นับเป็นศพที่ 13 นำออกมาได้แล้ว เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพรายที่ 13 ส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจและพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลต่อไป
ทั้งนี้ ยอดการเสียชีวิต ตึกอาคารก่อสร้างสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) แห่งใหม่บริเวณจตุจักรพังถล่มลงมา ล่าสุด เสียชีวิต 13 คน เป็นชาย 9 คน หญิง 5 คน ผู้บาดเจ็บ 9 คน อยู่ระหว่างติดตาม 74 คน
ส่วนแผนการค้นหาผู้สูญหาย ในช่วงค่ำที่ผ่านมา ทีมค้นหาได้เข้าไปสำรวจบริเวณจุด C และ D โดยใช้วิธีการส่องกล้องเข้าไปประเมินสภาพโครงสร้างอาคาร เพื่อเตรียมวางแผนเจาะทะลุให้ 2 จุดเชื่อมถึงกัน
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วน! พบร่างผู้เสียชีวิต 'ตึกสตง.ถล่ม' รายที่ 12
ขอบคุณภาพ : Fire & Rescue Thailand
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี