‘ดีเอสไอ’เห็นแย้งอัยการ เห็นควรสั่งฟ้อง‘บอสแซม-บอสมิน’คดีดิไอคอน
7 เมษายน 2568 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แจ้งว่า อธิบดี DSI เห็นแย้ง (อัยการ) เห็นควรสั่งฟ้อง 2 บอส ดิไอคอน เสนออัยการสูงสุดชี้ขาด
ตามที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้สอบสวนดำเนินคดีอาญากรณีบริษัท ดิไอคอนกรุ๊ป จำกัด กับพวก รวม 19 คน ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิด ตามพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ. 2527 และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง โดยมีความเห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 19 ราย
แล้วต่อมาพนักงานอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด ได้พิจารณาสำนวนการสอบสวนและพยานหลักฐาน และมีคำสั่งไม่ฟ้อง ผู้ต้องหาจำนวนสองคน คือบอสมีน และบอสแซม และส่งสำนวนการสอบสวนพร้อมความเห็นสั่งไม่ฟ้องดังกล่าวมายังอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษเพื่อพิจารณาว่าจะเห็นแย้งหรือไม่ ตามที่ปรากฏข่าวแล้วนั้น
ล่าสุด พันตำรวจตรี ยุทธนาแพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้พิจารณาพยานหลักฐานในสำนวนการสอบสวน และความเห็นของพนักงานอัยการประกอบแล้ว เห็นว่ายังมีข้อเท็จจริงบางประการ ที่สมควรเสนอให้อัยการสูงสุดมีความเห็นชี้ขาด จึงได้ทำความเห็นแย้งเห็นควรฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย เสนอไปยังอัยการสูงสุด เพื่อพิจารณาชี้ขาดต่อไป
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี