วันที่ 8 เม.ย.68 ณ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์สำนักงานเขตจตุจักร รศ. ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยความคืบหน้าสถานการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุแผ่นดินไหว ว่า เมื่อคืน (7 เม.ย. 68) เราได้ยืนยันผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมจาก 17 ราย วันนี้เป็น 21 ราย ร่างที่นําออกมาอีก 4 ร่าง มาจากโซน C ความก้าวหน้าของการดำเนินการจะเห็นว่าด้านหน้าที่เป็นโซน A เราค่อนข้างเข้าไปได้เยอะเพื่อที่จะทําเนินขึ้นไป หลักการคือ เราพยายามจะเอารถแบคโฮขึ้นไปอยู่ฝั่งโซน D เราพยายามจะยืนฐานที่จุด D2 ให้ได้ ซึ่งก็จะใกล้จุดที่เป็นด้านบนเพื่อที่จะให้รถแบคโฮสามารถเข้าไปที่ตรงนั้น เทคนิคที่ใช้จะเป็นเรื่องของการบีบปูนแตก แล้วตัดเหล็กเส้น
เป้าหมายที่อยากได้คือสามารถจัดการกับยอดเศษปูนข้างบนได้ประมาณ 5 เมตร ซึ่งที่เป้าหมายเป็นแบบนี้เพราะว่าช่วงที่พบร่างในช่วงหลังจะอยู่ที่โซน B และ C เยอะที่สุดเป็นส่วนใหญ่ และเชื่อว่าก่อนที่ตึกอาคารจะถล่มมีจํานวนคนงานและบริษัทต่างๆ ที่ทําอยู่ในช่วงชั้นดังกล่าวประมาณ 20 - 30 ราย ดังนั้นเราจะพยายามเข้าไปที่ตรงนี้ให้ได้ เพราะว่ามีโพรงอยู่ก่อนเดิมแล้วที่เราเจาะไว้ โดยเราจะยังยืนแผนนี้จนกว่าจะสามารถจัดการกับยอดเศษปูนทางด้านบน เพื่อจะได้เปิดพื้นที่ และจากการวิเคราะห์ของเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานหน้างานและผู้เชี่ยวชาญและการดูจากแปลนตึก คาดว่าถ้าเราสามารถเปิดตรงนี้ได้เราจะพบร่างมากขึ้น
036
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี