10 เมษายน 2568 เมื่อเวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.พีระยุทธ อุดชิน รองสว.(สอบสวน) สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ขณะกำลังปฏิบหน้าที่บนสถานี นายอภิชัย อายุ 36 ปี ได้เดินขึ้นมาสถานีบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้ฆ่านายอวยชัย อายุ 50 ปี ขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ตอนแรกตำรวจก็ไม่เชื่อแต่เมื่อสอบถามนายอภิชัย บอกว่าเรื่องจริงตอนนี้ศพนอนเสียชีวิตข้างถนนสาธารณะทางเข้าหมู่บ้าน บ้านจำปาทอง ต.บ้านหยวก อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ตำรวจก็พากันตกใจจึงนำตัวนายอภิชัยไปยังจุดเพื่อตรวจสบและพบศพนายอวยชัย นอนเสียชีวิตสภาพถูกฟันด้วยของมีคมนอนเสียชีวิตข้างถนนจริงๆ
เบื้องต้นนายอภิชัย บอกว่า สาเหตุที่ฆ่ารุ่นพี่ตายครั้งนี้ เนื่องจากผู้ตายเคยมีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน ก่อนเกิดเหตุผ่านมาเจอผู้ตายกำลังเดินตามถนนที่เกิดเหตุพอ นายอภิชัยจึงเดินเข้าไปหาผู้ตายและทะเลาะกัน เรื่องเคยใช้ปืนแก๊ปยิงสุนัข แต่เถียงกันไปมาทำให้โมโหเพราะผู้ตายไม่ยอมรับและท้าต่อย จึงคว้าได้มีดอีโต้ที่ตนเองถือมาด้วยฟันที่คอผู้ตาย 2 ครั้ง
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้นผู้ต้องหาพูดคุยได้ปกติไม่มีอาการจิตเวชไม่เคยมีประวัติการรักษา และรับสารภาพและเข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวนพร้อมอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ จากการตรวจประวัติผู้ก่อเหตุไม่พบประวัติกระทำความผิด พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา” ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
.012
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี