4 คนร้ายจอดกระบะใช้อาวุธปืนลูกซองดักยิงวัยรุ่น 20 ปี เสียชีวิตต่อหน้าแฟนสาว พร้อมฉกเอาอาวุธปืนพกสั้นของผู้เสียชีวิตไปด้วย ตำรวจพุ่งปมสอบสวนขัดแย้งส่วนตัว
เมื่อเวลา 22.10 น.คืนวันที่ 18 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.จิรเชษฐ์ เสริมแก้ว ร้อยเวร สภ.โคกชะงาย อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.โคกชะงาย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงเข้าตรวจสอบเหตุบนถนนสายพัทลุง-ตรัง ท้องที่หมู่ 4 ต.นาท่อม อ.เมืองพัทลุง
ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบนายณัฐวัตร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี สภาพคล่อมรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ ทะเบียนพัทลุง เสียชีวิตอยู่กลางถนน สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณคอด้านขวา หัวไหล่ขวา แขนซ้าย ทะลุชายโครง ส่วนในกระเป๋าสะพานของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่พบเงินสด โทรศัพท์ 2 เครื่อง และกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 1 นัดนอกจากนั้นในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบหัวกระสุนลูกปราย 2 หัว หมอนรองกระสุน 1 อัน รองเท้าแตะ 1 คู่กับอีก 1 ข้าง
สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ไกล้เคียงบอกว่าได้ยินเสียงปืน 3 นัด ในขณะที่นางสาวนก (นามสมมติ) อายุ 17 ปี แฟนของผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่ในอาการตกใจและยังให้การสับสนเล่าว่า ตนซ้อนท้าย จยย.ของแฟนหนุ่มกลับจากเที่ยวงานที่ภูเขาเจียก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถยนต์กระบะไม่ทราบทะเบียน สีขาว จอดอยู่ข้างทางและมีชายวัยรุ่น 4 คนสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าลงจากรถมาดักพร้อม 1 ใน 4 คนร้ายถามว่ามีของไหมก่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่แฟนหนุ่มหลายนัดจนแฟนหนุ่มล้มลง แล้วกลุ่มคนร้ายได้เอาปืนพกสั้นของแฟนหนุ่มไปด้วย 1 กระบอก
นางสาวนก บอกด้วยว่า หลังยิงแฟนหนุ่มแล้วกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อจะยิงตนด้วยแต่ปืนไม่ลั่น บวกกับตนได้ยกมือไหว้ร้องขอชีวิต ทำให้กลุ่มคนร้ายขึ้นรถกระบะแล้วขับหนีไป สำหรับคนร้ายนอกเหนือจากชายวัยรุ่น 4 คนที่ลงมาจากรถยังมีผู้หญิงอีก 2 คนนั่งอยู่ในรถกระบะด้วย
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนางสาวนก ไปสอบปากเพิ่มเติมที่ สภ.โคกชะงาย เพื่อขยายผลสู่กลุ่มผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งปมสอบสวนเรื่องขัดแย้งส่วนตัว --- 001
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี