กรมวิทยาศาสตร์บริการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย ดร.ปาษาณ กุลวานิช ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมหุ่นยนต์และยานยนต์อัตโนมัติ ให้การต้อนรับ นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย คณะทีมงานศูนย์วิจัยยานยนต์และระบบขนส่งอัจฉริยะ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วยหน่วยงานพันธมิตร ในการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและสถานการณ์ในแวดวงยานยนต์สมัยใหม่ ณ อาคารศูนย์ปฏิบัติการอัจฉริยะ (IOC) พื้นที่โครงการนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (วังจันทร์วัลเลย์) จ.ระยอง
กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ CAV Round Table นอกจากการพูดคุยแลกเปลี่ยนการสื่อสารระหว่างยานพาหนะและโครงสร้างพื้นฐานด้วยเทคโนโลยี V2X ประกอบด้วยการนำเสนอแนวคิดและเทคโนโลยียานยนต์เชื่อมต่อและขับขี่อัตโนมัติ การบรรยายเกี่ยวกับระบบการสื่อสารระหว่างยานพาหนะและโครงสร้างพื้นฐานด้วยเทคโนโลยี V2X รวมถึงแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เกี่ยวกับ Use Cases ของระบบ ITS (Intelligent Transportation System) แล้ว ได้มีการลงพื้นที่เยี่ยมชมการสาธิตการสื่อสารระหว่างยานพาหนะและโครงสร้างพื้นฐานด้วยเทคโนโลยี V2X (OBU/RSU) ณ พื้นที่ลานบิน และศูนย์ทดสอบยานยนต์เชื่อมต่อและขับขี่อัตโนมัติ (TCAVs) กรมวิทยาศาสตร์บริการ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี