ผกก.เกาะช้างเผยช้างตกใจสะบัด 2 นักท่องเที่ยวชาวจีนตกบาดเจ็บ เจ้าของปางช้างพร้อมชดใช้ค่าเสียหาย โดยผู้เสียหายไม่เอาเรื่อง ระบุช้างเครียดและตื่นกลัวหลังทำผิด กลัวถูกทำโทษจึงวิ่งหนี
ความคืบหน้ากรณีช้างนำเที่ยวของปางช้างไก่แบมีชัย ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้างม จ.ตราด ตื่นกลัวระหว่างนำนักท่องเที่ยวเดินไปเที่ยวและสะบัดนักท่องเที่ยวตกได้รับบาดเจ็บ และหนีลงทะเลเมื่อบ่ายวานนี้ (20 เม.ย.68) หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.วัลลภ กังวาลทิพย์ ผกก.สภ.เกาะช้าง พร้อม ร.ต.ท.ชิงชัย โชติศิริ รองสารวัตร ที่เป็นพนักบานสอบสวน เดินทางไปที่ปางช้างมีชัย เพื่อตรวจสอบในที่เกิดเหตุและสอบสวนครวญช้างและนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า ระหว่างที่นักท่องเที่ยวชาวจีน 2 คนและครวญช้างกำลังเดินออกไปจากปางช้าง แต่ออกมาได้เพียง 2-3 ก้าวช้างเกิดตื่นตกใจจึงสะบัดนักท่องเที่ยว 2 คนและครวญช้างตกลงมาได้รับบาดเจ็บ ซึ่งช้างไม่ได้ทำร้ายใคร เพียงแต่นักท่องเที่ยว 1 คนตกลงมากระแทกกับพื้นถนนบาดเจ็บตามร่างกาย แต่อีกคนเจ็บที่ร่างกายและศรีษะ ตรงขมับที่ถูกงาช้างเกี่ยวเป็นแผล แต่ไม่ลึก ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเกาะช้างได้ทำการปฐมพยาบาลเบี้ยงต้น และส่งไปทำการรักษาบาดเเผลที่โรงพยาบาลเกาะช้างอินเตอร์เนชั่นแนล และมีอาการปลอดภัยแล้ว
ร.ต.ท.ชิงชัย กล่าวว่า นักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 2 คนเดินทางมาพร้อมกัน 4 คน และจะเดินทางกลับในวันที่ 28 เมษายน 2568 จากการสอบถามแล้วนักท่องเที่ยว 2 คนที่ได้รับบาดเจ็บจะไม่เอาความ แต่ขอให้เจ้าของปางช้างรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด ซึ่งเจ้าของปางช้างพร้อมที่จะรับผิดชอบทั้งหมด ส่วนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ 2 คัน เจ้าของรถยนต์ได้นำออกจากพื้นที่ไปก่อนหน้านี้แล้ว
ร.ต.ท.ชิงชัย กล่าวอีกว่า หลังจากนี้จะเรียกเจ้าของปางช้างมาทำการสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและกำชับในเรื่องการควบคุมในเรื่องมาตรการควบคุมในเรื่องความปลอดภัยมและการดูแลช้างในปางไม่ให้เกิดความเครียดเกิดขึ้นอีก เนื่องจากอาจจะเกิดเหตุการณ์ทำนองนี้เกิดขึ้นอีก แต่ในเรื่องการดำเนินคดีนั้นนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ได้รับบาดเจ็บไม่ได้ติดใจเอาความแต่ประการใด เพียงแต่ให้เจ้าของปางช้างรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นเท่านั้น
สำหรับ พ.ต.อ.วัลลภ กังวาลทิพย์ ได้เดินทางมาเยี่ยมนักท่องเที่ยวชาวจีนที่โรงพยาบาลกรุงเทพตราดหลังจากโรงพยาบาลเกาะช้างอินเตอร์เนชั่นแนลที่เป็นเครือเดียวกัน เมื่อเย็นวานนี้ - 001
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี