วันที่ 22 เมษายน 2568 เวลาประมาณ 06.30 น. เกิดเหตุสะเทือนขวัญที่อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา เมื่อกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์กระบะอีซูซุ 4 ประตูของ ร้อยตำรวจตรี วัฒนา เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสะบ้าย้อย ขณะนำรถไปรับพระและสามเณรจำนวน 6 รูป เพื่อนำไปบิณฑบาตในเขตเทศบาลสะบ้าย้อย
จากการสู้ตอบโต้ด้วยอาวุธปืนของ รตท.วัฒนา ทำให้คนร้ายถอยหนีไป ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะรีบนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อย แต่โชคร้ายที่ สามเณรพงษ์กร อายุ 16 ปี บุตรชายของ รตท.วัฒนา เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่วน สามเณรโภคนิษฐ์ อายุ 12 ปี จากตำบลบ้านเกาะ อำเภอพรมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับบาดเจ็บ
จุดเกิดเหตุ อยู่บริเวณถนนสวนโอน บ้านคลองเรียน ห่างจากวัดกูหลาประมาณ 500 เมตร ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
ทางการเรียกร้องให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยเหลือข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เพื่อนำผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว พร้อมย้ำมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่ต่อไป
เพจขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับ
ขอบคุณข้อมูล : YalaToDay ยะลาทูเดย์
007
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี