สำนักการระบายน้ำ กทม. และสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ร่วมจัดทำอุปกรณ์ดูดเลน เก็บผักตบชวา และ ขยะในคลอง
วันที่ 22 เม.ย.68 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมชีนิมิตร ชั้น 6 สำนักการระบายน้ำ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นายณรงค์ เรืองศรี รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายเจษฎา จันทรประภา ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ นายชัชชญา ขำจันทร์ รองผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ ร่วมกับ รศ.ดร.อนุชาติ ศรีศิริวัฒน์ และอาจารย์จากสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เข้าร่วมการประชุมและสำรวจพื้นที่เพื่อจัดทำอุปกรณ์ดูดเลน จัดเก็บผักตบชวาและขยะในคลองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร
สำนักการระบายน้ำ มีภารกิจสำคัญในการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งคลองต่าง ๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เป็นเส้นทางสำคัญในการช่วยป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม แต่เนื่องด้วยคู คลองในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีมากถึง 1,980 คู คลอง และมีความยาวมากถึง 2,745 กิโลเมตร การดูแลรักษาและพัฒนาคู คลอง ให้อยู่ในสภาพที่ดีอย่างยั่งยืน จึงจำเป็นต้องมีการนำเทคโนโลยี และเครื่องมือต่าง ๆ เข้ามาช่วยในการดำเนินการ
สำนักการระบายน้ำ ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน จึงได้ร่วมกันประชุมหารือและสำรวจพื้นที่เพื่อจัดทำอุปกรณ์ดูดเลน จัดเก็บผักตบชวาและขยะในคลองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นประโยชน์ในการดูแลรักษาคลองของกรุงเทพมหานครต่อไป
036
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี