วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ศึกงบฯส่อเดือด! 'บิ๊กตู่'งัดคำพูด'ทักษิณ'ตบหน้าผู้นำฝ่ายค้านฉาดใหญ่

ศึกงบฯส่อเดือด! 'บิ๊กตู่'งัดคำพูด'ทักษิณ'ตบหน้าผู้นำฝ่ายค้านฉาดใหญ่

วันอังคาร ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 13.02 น.
Tag : พรบ.งบฯ66 รัฐบาล ฝ่ายค้าน การเมือง งบประมาณ66 นายกฯ บิ๊กตู่ คนแดนไกล
  •  

คนแดนไกลสะดุ้งโหยง! "บิ๊กตู่"ตอกกลับผ่าน"ชลน่าน"กลางสภาฯ ใช้งบฯยึดความต้องการปชช.ทุกพื้นที่ เหน็บไม่เหมือนบางคนเคยประกาศไว้"ไม่เลือกก็ไม่ให้" ตะเพิดย้อนไปดูมี"ติดคุก-หนีคดี"หรือไม่ ลั่นหากมีส่อโกงไปพิสูจน์ในกระบวนการยุติธรรม

เมื่อเวลา 11.50 น.วันที่ 31 พฤษภาคม 2565 ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลุกขึ้นชี้แจงตอบโต้ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 วงเงิน 3.185 ล้านล้านบาท ว่า ที่ นพ.ชลน่าน กล่าวมาว่ามีการใช้จ่ายงบประมาณในการลงทุนลดลงกว่าที่เสนอไว้นั้น เราเสนองบฯ รายจ่ายลงทุน 624,399 ล้านบาทเศษ แต่เมื่อถึงขั้นการพิจารณาของฝ่ายนิติบัญญัติ ในชั้นกรรมาธิการฯ ได้มีการปรับลดรายจ่ายลงทุนลง 12,466 ล้านบาทเศษ ทำให้เหลืองบฯรายจ่ายลงทุนทั้งสิ้น 611,933 ล้านบาทเศษ คิดเป็นร้อยละ 19.74 ของวงเงินงบฯ


"ถามว่าใครตัด ผมตั้งมาแล้ว และใครตัด ที่ นพ.ชลน่าน บอกว่าตัดแล้วเอามาใช้งบฯ กลาง ผมไม่ได้สั่งใช้งบฯ กลางเองได้ทั้งหมด เป็นเรื่องที่ต้องเสนอโครงการเข้ามาในคณะรัฐมนตรี แล้วโครงการดังกล่าวต้องปรับไปใช้กับโครงการอื่นๆ ที่ไม่ได้รับงบประมาณที่รออยู่ แม้งบประมาณที่ตั้งไว้ 3.18 ล้านล้านบาท ก็ตาม เสนอมาเกิน 50 เปอร์เซ็นต์ เป็นจำนวน 5 แสนกว่าล้านบาท กว่าจะปรับลดลงได้ ก็ต้องให้สอดคล้องความต้องการของประชาชนในพื้นที่ ไม่ใช่วันนี้จะให้ใครก็ให้ ไม่เหมือนสมัยก่อน บางคน ท่านพูดมาผมก็พูดไป ได้มีการประกาศไว้ว่าถ้าไม่เลือกก็ไม่ให้ ไปดูว่าทุกแผนงานโครงการลงทุกพื้นที่ทุกจังหวัดหรือไม่" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นายกฯ กล่าวด้วยว่า ในเรื่องของการส่อทุจริตต่างๆ ก็ไปพิสูจน์กันในกระบวนการยุติธรรม ถ้ามีหลักฐานก็ฟ้องร้องกันไป กรุณาย้อนกลับไปดูด้วยว่าที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้นในกระบวนการยุติธรรม มีติดคุก หนีคดีหรือไม่

ทั้งนี้ เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงทิ้งท้ายเสร็จแล้ว จากนั้นได้เดินออกจากห้องประชุมไปในทันที

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'วิโรจน์\'ชื่นชมแม่ทัพภาค 2 ทำหน้าที่เหมาะสม แต่ข้องใจท่าทีรัฐบาล ควรชี้แจงกับประชาชน 'วิโรจน์'ชื่นชมแม่ทัพภาค 2 ทำหน้าที่เหมาะสม แต่ข้องใจท่าทีรัฐบาล ควรชี้แจงกับประชาชน
  • นายกฯได้แต่ยิ้ม! ชิ่งตอบสื่อปมร้อนชายแดน ไทย-กัมพูชา นายกฯได้แต่ยิ้ม! ชิ่งตอบสื่อปมร้อนชายแดน ไทย-กัมพูชา
  • หัวเราะไม่ได้ ร้องไห้ไม่ออก! \'ดร.เสรี\' ชี้ \'นายกฯอิ๊งค์\'หมดแรง กับปัญหาที่ถาโถมจาก\'พ่อ\' หัวเราะไม่ได้ ร้องไห้ไม่ออก! 'ดร.เสรี' ชี้ 'นายกฯอิ๊งค์'หมดแรง กับปัญหาที่ถาโถมจาก'พ่อ'
  • ‘ทักษิณพูด-อิ๊งค์เงียบ’!วัฏจักรประชาธิปไตยจอมปลอม การเมืองวนลูป‘ลัทธิผู้นำเงา’ ‘ทักษิณพูด-อิ๊งค์เงียบ’!วัฏจักรประชาธิปไตยจอมปลอม การเมืองวนลูป‘ลัทธิผู้นำเงา’
  • \'หม่อมปลื้ม\'เดินแรง! สะกิดรัฐบาลหยุดคุยกัมพูชา คว่ำบาตร\'รัฐบาลฮุนมาเนต-ฮุนเซน\' 'หม่อมปลื้ม'เดินแรง! สะกิดรัฐบาลหยุดคุยกัมพูชา คว่ำบาตร'รัฐบาลฮุนมาเนต-ฮุนเซน'
  • นายกฯยัน 30 บาทรักษาทุกที่ไม่ล้ม ชี้มีแต่เพิ่ม อัดงบ 69 ครอบคลุมสุขภาพของคนไทย นายกฯยัน 30 บาทรักษาทุกที่ไม่ล้ม ชี้มีแต่เพิ่ม อัดงบ 69 ครอบคลุมสุขภาพของคนไทย
  •  

Breaking News

'นายกฯ'นำปชช. ถวายพระพรชัยมงคล 'สมเด็จพระราชินี' เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

จวกสิ้นคิด! 'วิสุทธิ์'เดือด ข่าวปลอมปลดแม่ทัพภาค2 ขู่แจ้งความดำเนินคดี

ส.ป.ก. วางพานพุ่ม ลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

(คลิป) สีสันการเมืองแบบเด้งเด้ง : เจ็บจี๊ด!! 'เสรีพิศุทธ์'เปิดใจแฉ! ทำไม? 'ทักษิณ' เรียกพล.ต.อ.หญิง-หนูรี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved