‘ธรรมนัส’ยันคุณสมบัติ‘ไผ่ ลิกค์’ยังนั่งรมต.ได้ อุบตอบตัวสำรองเสียบโควตาแทน ลั่นเป็นนโยบายของ‘บิ๊กป้อม’สั่งการ ย้ำไม่ขยับโควตา พปชร.ยังเหมือนเดิม
เมื่อเวลา 12.45 น.วันที่ 9 เมษายน 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกระแสข่าวการปรับ ครม.ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมาได้เข้าหารือกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร. ดังนั้นไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามที่เป็นข้อสั่งการที่เกี่ยวข้องกับพรรค พปชร.ในการปรับครม. ยังยืนยันเหมือนเดิมที่เป็นอยู่ขณะนี้ และยังรักษาให้เหมือนเดิม ส่วนโควตาที่ยังเหลืออีก 1 ตำแหน่งซึ่งเป็นโควตาที่หัวหน้าและกรรมการบริหารพรรค มอบให้นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร เรื่องนี้ตามคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญที่ไม่รับคำร้องเรื่องคุณสมบัติ มีเหตุผลหลายอย่างที่เรากำลังขับเคลื่อนอยู่ ตอนนี้ต้องรอฟังว่านายกรัฐมนตรี จะมีนโยบายอย่างไร
ผู้สื่อข่าวถามถึงคุณสมบัติของนายไผ่ ที่ศาลรัฐธรรมนูญ ไม่รับคำร้อง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ที่ศาลไม่รับคำร้องเพราะไม่ใช่อำนาจของ แต่ไม่ใช่การปฏิเสธ
เมื่อถามว่ายังมั่นใจว่านายไผ่ สามารถเป็นรัฐมนตรีได้ใช่หรือไม่ รมว.เกษตรฯ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นผู้ประสาน มั่นใจว่ายังมีคุณสมบัติเป็นรัฐมนตรีได้
เมื่อถามย้ำว่ามีบุคคลสำรองไว้หรือไม่ หากนายไผ่ยังมีปัญหาในเรื่องนี้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า หัวหน้าพรรค พปชร. ได้มอบนโยบายให้ตน แต่เรื่องนี้เป็นความลับ ยังไม่สามารถพูดได้ และในการปรับครม.นายกฯกำชับว่ายังไม่มีนโยบายที่จะปรับ แต่ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลเราเตรียมพร้อม
เมื่อถามว่าแสดงว่ามีชื่อบุคคลสำรองเอาไว้ในใจใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวย้ำว่า หัวหน้าพรรคมอบนโยบาย และเป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคที่ตัดสินใจและสั่งการมาที่ตน
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี