‘เศรษฐา’ ลุยงานวันหยุดลงพื้นที่ชลบุรี-ระยอง ดูพื้นที่สร้างสนามแข่ง F1 ใกล้สนามบินอู่ตะเภา 22-23 มิ.ย.นี้
วันที่ 21 มิุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ วันที่ 22 มิ.ย.ลงพื้นที่พัทยา จ.ชลบุรี เพื่อติดตามการท่องเที่ยว จากนั้นวันที่ 23 มิ.ย.นายกฯและคณะมีกำหนดการลงพื้นที่ จังหวัดชลบุรี และระยอง โดยเวลา 10.45 น.
นายกฯเดินทางถึงสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา เพื่อพูดคุยหารือประเด็นปัญหาและการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ เพื่อรองรับการลงทุนในพื้นที่อีอีซี ที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง
จากนั้นเวลา 10.45 นายกฯพูดคุยหารือประเด็นปัญหาและการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ เพื่อรองรับการลงทุนในพื้นที่อีอีซี ที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ขณะที่เวลา 14.00 น. นายกฯพร้อมคณะ ศึกษาดูเส้นทางการแข่งขัน F1 ที่บริเวณเขาพระตำหนัก อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนที่ในช่วงเย็นเดินทางไปยัง ท่าเรือแหลมฉบัง เพื่อติดตามและเร่งรัดการสร้างโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 ที่ท่าเรือแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร
ผู้สื่อข่าวรายงานการลงพื้นที่ศึกษาดูเส้นทางการแข่งขัน F1 สืบเนื่องจากช่วงเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา นายกฯ เดินทางไปกรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี เยี่ยมชมสนามแข่งรถ Autodromo Enzo e Dino Ferrari ที่เมืองโบโลญญา พร้อมพบกับผู้บริหารสนาม โดยทางรัฐบาลต้องการจัดให้มีการแข่งขัน Formula1 ในประเทศไทย เพื่อสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวจึงจะใช้ที่ดินบริเวณอู่ตะเภาในการสร้างสนามแข่งขันด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี