ส่องชื่อ! "พรรค-บุคคล"ใครเป็นใคร "ร่วม-ไม่ร่วม"แสดงตนเป็นองค์ประชุมถกแก้รธน.ล่มวันที่สอง
เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสมาชิกรัฐสภาที่แสดงตน 176 คน และไม่แสดงตนในการนับองค์ประชุม จนทำให้การประชุมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 256 ล่มเป็นวันที่ 2 นั้น มีรายละเอียด ดังนี้ พรรคประชาชน แสดงตน 139 คน ไม่แสดงตน 8 คน , พรรคเพื่อไทย แสดงตน 2 คน คือ นายวรวงศ์ วรปัญญา สส.ลพบุรี และนายวัชระพล ขาวขำ สส.อุดรธานี และไม่แสดงตน 140 คน , พรรคภูมิใจไทย ไม่แสดงตน 69 คน , พรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่แสดงตน 36 คน , พรรคประชาธิปัตย์ แสดงตน 2 คน ได้แก่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ สส.บัญชีรายชื่อ และนายบัญญัติ บรรทัดฐาน สส.บัญชีรายชื่อ ไม่แสดงตน 22 คน
ขณะที่พรรคกล้าธรรม ไม่แสดงตน 25 คน , พรรคพลังประชารัฐ แสดงตน 2 คน ได้แก่ นายทวี สุระบาล สส.ตรัง และนายสุธรรม จริตงาม สส.นครศรีธรรมราช ไม่แสดงตน 18 คน , พรรคชาติไทยพัฒนา แสดงตน 1 คน ได้แก่ นายนพดลมาตรศรี สส.สุพรรณบุรี ไม่แสดงตน 9 คน , พรรคประชาชาติ แสดงตน 1 คน ได้แก่ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานในที่ประชุม และไม่แสงตน 8 คน
ขณะที่พรรคไม่แสดงตนเข้าร่วมประชุมทั้งพรรค คือ พรรคไทยสร้างไทย 6 คน , พรรคชาติพัฒนา 3 คน , พรรคไทรวมพลัง 2 คน , พรรคไทยก้าวหน้า 1 คน , พรรคประชาธิปไตยใหม่ 1 คน , พรรคเป็นธรรม 1 คน , พรรคเสรีรวมไทย 1 คน
ด้านสมาชิกวุฒิสภา แสดงตน 28 คน อาทิ น.ส.นันทนา นันทวโรภาส , นางอังคณ นีละไพจิตร , นายเทวฤทธิ์ มณีฉาย , นายประภาส ปิ่นตบแต่ง ส่วน สว.ไม่แสดงตน 171 คน อาทิ พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ , นายบุญส่ง น้อยโสภณ , นายกมล รอดคล้าย , นายชีวะภาพ ชีวะธรรม , น.ส.เกศกมล เปลี่ยนสมัย , พล.ต.ท.บุญจันทร์ นวลสาย , นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ , นายพิสิษฐ์ อภิวัฒนาพงศ์ , นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี