"ศิริกัญญา"ชิลๆเฉยๆ ปปช.เรียกรับทราบข้อกล่าวหา ยื่นแก้"ม.112" ลั่น!ไม่กังวลคนมีปมจริยธรรมนั่งสอบจริยธรรม
เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2568 น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) กล่าวถึงกรณี อดีต สส.พรรคก้าวไกล ได้รับหนังสือจาก ป.ป.ช.เรียกไปรับทราบข้อกล่าวหา ฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรงฯ กรณีลงชื่อเสนอแก้กฎหมายอาญามาตรา 112 ว่า ความรู้สึก หรือฟิวส์ตนนั้น แบบเดียวกันกับ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา อดีตรองประธานสภาฯ และอดีต สส.พรรคก้าวไกล ก็ชิลๆ เฉยๆ มากๆ สู้ตามกระบวนการได้แน่นอน ก็มั่นใจว่าไม่ได้ทำผิดตามที่ทาง ป.ป.ช.กล่าวหาว่าอะไรก็ตาม การยื่นแก้กฎหมาย มันไม่มีทางเป็นการผิดจริยธรรมร้ายแรงได้อยู่แล้ว และกรณี ป.ป.ช.ก็ยังคงเป็นชั้นเริ่มต้นมากๆ ที่จะเริ่มกระบวนการแจ้งข้อกล่าวหา เราต้องไปแก้ข้อกล่าวหา กว่าจะยื่นศาลต่างๆ กระบวนการยังจะต้องสู้กันอีกไกล
เมื่อถามว่า มีอะไรจะฝากถึงประธาน ป.ป.ช.ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งใหม่ และเริ่มรันกระบวนการแจ้งข้อกล่าวหา หรือไม่ น.ส.ศิริกัญญา กล่าวว่า กระบวนการเริ่มต้นก่อนประธาน ป.ป.ช.คนใหม่ จะรับตำแหน่งด้วยซ้ำไป เราเห็นว่ามีการเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าไปด้วย ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นประธาน ป.ป.ช.คนไหน "เราไม่กังวลใจ เราเข้าใจว่าประธาน ป.ป.ช.เองก็น่าจะต้องเตรียมสู้คดีของตัวเองอยู่เหมือนกัน ใช่ไหม"
เมื่อถามต่อว่า กังวลหรือเปล่ากับประธาน ป.ป.ช.คนใหม่ ที่น่าจะกำลังมีประเด็นปัญหาเรื่องจริยธรรมเหมือนกัน แต่จะมาเป็นประธาน ป.ป.ช.สอบจริยธรรม 44 อดีต สส.พรรคก้าวไกล ว่า น.ส.ศิริกัญญา กล่าวว่า จริงๆ ทุกอย่างก็ต้องเป็นไปตามกระบวนการ แต่คราวนี้ทางฝั่งของประธาน ป.ป.ช.เอง ก็อาจจะยังไม่ได้มีการเริ่มต้นกระบวนการที่ชัดเจน ในการที่เขาจะต้องโดนสอบจริยธรรมเหมือนกัน แต่ว่าของพรรคประชาชน ราก็อาจจะเริ่มไปก่อน ก็ให้เป็นไปตามกระบวนการดีกว่า ตนไม่มีความกังวลอะไรใดๆ เลย
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี