'พิชัย'ไม่กังวลหลังสส.เพื่อไทย เฉ่งการทำงาน รับเคลียร์ใจแล้วบางคน ปัดตอบเป็นเรื่องการเมืองหรือไม่ บอกนายกฯเรียกพบคุยแค่เรื่องข้าว
เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 20 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า หลังจากนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รมว.พาณิชย์ แถลงถึงความคืบหน้ากรณีราคาข้าวตามที่กลุ่มชาวนาเรียกร้อง ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายพิชัยถึงกรณีที่ประชุมสส.พรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา มี สส. หลายคนแสดงความเป็นห่วงเรื่องการทำงานของนายพิชัย และวิพากษ์วิจารณ์ว่าสนใจแต่การเดินสายต่างประเทศอย่างเดียว แต่ไม่สนใจบริหารจัดการราคาสินค้าภายในประเทศ ปรากฎว่านายพิชัย ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม และพยายามเดินเลี่ยงออกจากวงสัมภาษณ์
ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ได้ชี้แจงกับสมาชิกในพรรคบ้างหรือไม่ นายพิชัย กล่าวว่า มีคุยกันบ้างบางคนแล้ว เมื่อถามว่า วันนี้ที่นายกรัฐมนตรีเรียกมา เพราะเรื่องปัญหาของสส.หรือไม่ นายพิชัย กล่าวว่า ไม่ใช่ ไม่ใช่เลย ไม่มี พูดแต่เรื่องข้าวอย่างเดียว เมื่อถามอีกว่า กังวลเสียงวิพากษ์วิจารณ์ครั้งนี้หรือไม่ นายพิชัย กล่าวว่า ไม่กังวล เมื่อถามย้ำอีกว่า เป็นเรื่องทางการเมืองหรือไม่นายพิชัย กล่าวว่า ไม่มี ไม่มีความเห็น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สกัดม็อบชาวนา! ‘นายกฯ’เรียก‘พิชัย-นฤมล’ถกด่วน แก้ราคาข้าวตกต่ำ)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี