'ระบอบทักษิณ'คืนชีพ! 'หมอวรงค์'ฉะปมตร.ไซเบอร์ยกโขยงบุกบ้าน'นักข่าวหญิง' ลั่นรัฐบาลทหารยังไม่ทำแบบนี้ เตือนยิ่งใช้อำนาจข่มขู่มากเท่าไร ยิ่งพังเร็วเท่านั้น
เมื่อวันที่ 21 ก.พ.2568 สืบเนื่องจากกรณีตำรวจกองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.สอท.) นับ 10 นาย ได้นำหมายศาลไปที่บ้านของ น.ส.ไญยิกา อธิคุปต์ธนวัฒน์ ผู้ประกาศข่าว THE critics ของสถาบันทิศทางไทย ที่บ้านพักย่านตลิ่งชัน กรุงเทพฯ โดยมีหมายเรียกในฐานะพยาน และหมายค้นได้เชิญตัว น.ส.ไญยิกา ไปที่ บก.สอท. แจ้งวัฒนะ โดยไม่รอให้ทนายความไปถึง โดยทางบก.สอท. แจ้งว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ทนายความมาแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และในข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีที่มีการตัดต่อข้อความ โดยประการที่อาจจะเกิดความเสียหายแก่ชื่อเสียง จากกรณีที่สำนักข่าวดังกล่าวทำคลิปข่าวหมิ่นประมาทนายทักษิณ ในทำนอง “ทักษิณผู้นำเลวสุดในโลก มอนเตฯ ริบสัญชาติเพราะโกง” นำเสนอข่าวทางการเมือง โดยการอัพโหลดลงบนสื่อโซเชียลที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้
โดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า
#ระบอบทักษิณคืนชีพ
เห็นข่าวตำรวจไซเบอร์นับสิบ ไปบุกบ้านผู้ประกาศข่าวหญิงของ the critics ซึ่งเป็นสื่อยูทูปของ สถาบันทิศทางไทย
ตลกมากที่น้องคนนี้เป็นเพียงผู้ประกาศข่าว แต่ถูกแจ้งความดำเนินคดีจากนายทักษิณ ชินวัตร โดยมอบอำนาจให้นายวิญญัติ ชาติมนตรีมาดำเนินการ แต่ตำรวจขนกันมาจนน่าตกใจ
ถ้าดูในหมาย ก็ยังไม่ได้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ต้องหา เพียงแต่เขียนว่า "มีหลักฐานทางและข้อมูลว่าท่านมีส่วนเกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มยูทูป ชื่อบัญชีสถาบันทิศทางไทย"
ก็จริงครับว่าน้องคนนี้ เป็นผู้ประกาศข่าวทางช่องยูทูป ปัญหาที่ต้องถามตำรวจไซเบอร์ ทำไมต้องขนกันไปเป็นสิบตั้งแต่เช้าตรู่ เหมือนกับไปบุกจับแก๊งคอลเซนเตอร์ ที่มีทีมติดอาวุธป้องกันตัว
แต่นี่ไปบุกโดยอ้างว่าเพื่อเชิญตัว ผู้ประกาศข่าว แต่ไปเป็นสิบ มันทำให้รู้สึกว่า พวกคุณกำลังข่มขู่คุกคามสื่อหรือไม่ ขนาดรัฐบาลทหารที่อ้างเป็นเผด็จการ เขายังไม่ทำแบบนี้
นี่คือสัญญาณคืนชีพของระบอบทักษิณ ที่ในอดีตชอบคุกคามคนเห็นต่าง ผมคิดว่าวันนี้ไม่เหมือนเดิมแล้ว พวกคุณไม่สามารถที่จะปิดปากใครได้อีกแล้ว ขอเตือนว่า ยิ่งใช้อำนาจข่มขู่มากเท่าไร ก็ยิ่งพังเร็วเท่านั้น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี