‘ธรรมนัส’ปัดให้ความเห็นเรื่องการเมือง เตือนใครมายุ่ง ระวังโดนสวนกลับ ย้ำไม่สนตำแหน่งในครม. อยากใช้เวลาดูแลครอบครัว เล็งหาทายาทการเมืองรับช่วงต่อ
เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2568 ที่พรรคกล้าธรรม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม กล่าวถึงการนัดบอดระหว่างนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ครูใหญ่แห่งพรรคภูมิใจไทย ว่า ตนต้องขอออกตัวก่อนว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของตน จึงให้ความเห็นไม่ได้ อะไรที่เป็นเรื่องของตนถึงจะพูดได้ อะไรที่ไม่ใช่เรื่องของเราแล้วไปพูดเดี๋ยวจะเสียหาย
ผู้สื่อข่าวถามว่าประเด็นความเห็นที่แตกต่างดูเหมือนจะมีการดึง ร.อ.ธรรมนัส เข้าไปร่วมอยู่ด้วย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า คนที่ดึงตนไปเกี่ยวข้องต้องหันไปดูตัวเองก่อนว่า ตนเกี่ยวข้องเรื่องอะไร ตอนนี้ตนมีสถานะเป็นเพียง สส.ไม่สามารถไปก้าวก่ายระบบบริหารราชการได้ เช่น กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็มีเจ้ากระทรวงอยู่ และมีรัฐมนตรีช่วย 2 คน ดังนั้นอย่าดึงตนเข้าไปเกี่ยวข้อง
“อย่าเอาไปพัวพันกับเรื่องอะไร เพราะไม่ชอบทะเลาะกับใคร และมีจุดยืนเสมอว่า อย่าเอาตนไปยุ่งกับใคร และอย่ามายุ่งกับตน เพราะถ้าสวนกลับ เดี๋ยวจะหนาว” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว
เมื่อถามว่าที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัส ถือเป็นแกนนำคนสำคัญ การพูดคุยอะไรก็ต้องมีชื่อเข้าไปร่วมด้วย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ระบบพรรคกล้าธรรมไม่เหมือนพรรคอื่น เราไม่มีนายมีบ่าว มีแต่หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารพรรค และไม่เคยไปแทรกแซง ซึ่งตั้งแต่มอบหมายให้นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ มาเป็นหัวหน้าพรรค ก็ไม่เคยไปสั่งให้ทำนู่นทำนี่ เราต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน ที่นี่ไม่มีนาย ไม่มีบ่าว ไม่มีเจ้านาย ไม่มีลูกน้อง มีแต่พี่กับน้องอยู่ด้วยกันแบบครอบครัว
เมื่อถามว่า ขณะนี้ที่พรรคเพื่อไทยและพรรคภูมิใจไทยมีการขย่มกันไปมา คิดว่าจะกระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาลหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนมองไม่เห็นปัญหาอะไร ที่มีปัญหาเพราะไม่ได้คุยกันมากกว่า
“ตอนเป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ผมเป็นคนที่พูดตรงไป ตรงมา ประชุมพรรคร่วมรัฐบาลทุกครั้งนำเสนอในสิ่งที่ถูกต้องและเกิดประโยชน์ ไปในทิศทางเดียวกัน และรัฐบาลมีความเข้มแข็ง แต่ตอนนี้เราไม่เกี่ยวข้องแล้ว จึงไม่อยากไปยุ่ง ในส่วนพรรคกล้าธรรม หากมีเรื่องสำคัญต้องคุยกัน จะเอามติพรรคเป็นหลัก จะไม่ทำอะไรโดยใช้อารมณ์หรืออำนาจในการตัดสินใจ” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว
ผู้สื่อข่าวถามถึงการรับประทานอาหารร่วมกันเย็นนี้ของพรรคร่วมรัฐบาลว่า จะฝากอะไรกับหัวหน้าพรรคกล้าธรรมไปพูดคุยหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ ตั้งแต่มาอยู่พรรคกล้าธรรมไม่เคยไปยุ่ง
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)อาจจะมีชื่อ ร.อ.ธรรมนัส เข้าไปเกี่ยวข้องนั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า หากมาถามในสิ่งที่ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็ตอบไม่ได้
เมื่อถามย้ำว่า หากมีการปรับให้ ร.อ.ธรรมนัส มาเป็นรัฐมนตรีอีกครั้ง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า สิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้นแล้วให้ตนมาพูด ไม่ขอพูดดีกว่า เพราะเวลานี้ชีวิตมีความสุขพอ ได้ทำงานฝ่ายนิติบัญญัติ ดูแลพี่น้องพรรคกล้าธรรม ดูแลครอบครัว
“ผมมีลูกเยอะ และยังเล็กอยู่ ต้องให้เวลากับลูก เวลานี้มีความสุขพอได้ไปพักผ่อนเมืองนอกเดือนละครั้งสองครั้งมีความสุขกว่า ส่วนการเมือง เริ่มจะเบื่อ และเริ่มหาทายาทใหม่ เพราะเล่นการเมืองอย่างนี้ไม่น่าเล่น คนมีเงินที่ไหนอยากเล่นการเมือง หรือเป็นนักการเมือง ตอนนี้มอบนางนฤมลในทุกเรื่อง ขอย้ำว่า การใช้ชีวิตกับครอบครัวเป็นเรื่องสำคัญ เพราะตระกูลพรหมเผ่า เป็นครอบครัวใหญ่ที่มีผมเป็นคนดูแลคนเดียว จึงต้องหันกลับมาดูแลตัวเองบ้าง” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว
ผู้สื่อข่าวถามว่า ร.อ.ธรรมนัส ยังเป็นหนึ่งในสมการหากมีการปรับ ครม.อยู่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้ใส่ใจเรื่องนี้แล้ว เพราะฐานะความเป็นอยู่และการวางตัวของตนทุกวันนี้มีความมีความสุขพอ เป็นก็ได้ไม่เป็นก็ได้
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี