ผบ.ทบ.สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร อพยพผู้ป่วยบรรเทาผลกระทบควันไฟจากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี
11 มี.ค.2568 จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้ในโรงพยาบาลรามาธิบดี ช่วงค่ำที่ผ่านมา ทำให้มีการอพยพผู้ป่วย ประชาชน และบุคลากรทางการแพทย์ ออกจากพื้นที่เกิดเหตุ ไปยังจุดที่ปลอดภัย
ล่าสุด พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก สั่งระดมกำลังทหารเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารของโรงพยาบาลรามาธิบดี เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร เมื่อเวลา 19.20 น. ที่ผ่านมา โดยในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากสถานีดับเพลิงพญาไทสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในเบื้องต้น อย่างไรก็ตาม ยังคงมีกลุ่มควันปกคลุมภายในอาคาร โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเร่งอพยพผู้ป่วยไปยังพื้นที่ปลอดภัยแล้ว
ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบกได้สั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่ใกล้เคียง โดยมีรองเสนาธิการกองทัพภาคที่ 1 เป็นผู้ควบคุมกำลัง ประกอบด้วย กองพันทหารสื่อสารที่ 12, กองร้อยทหารสารวัตร กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ และกองพันทหารสารวัตรที่ 11 พร้อมด้วยกำลังพลจิตอาสาพระราชทานกองทัพบก เข้าช่วยเหลือตามการประสานงานจากโรงพยาบาลรามาธิบดีโดยเร่งด่วน เพื่อบรรเทาผลกระทบจากควันไฟ อำนวยความสะดวกในการจราจร และเคลื่อนย้ายผู้ป่วยอย่างปลอดภัย (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คุมเพลิงได้แล้ว! เหตุไฟไหม้'รพ.รามาธิบดี' ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี