'ทักษิณ'ซัดกลับ!!! นี่หรือพรรคคนรุ่นใหม่ หลังถูกแขวนชื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจ เย้ยจะดิสเครดิตเพื่อวางเผื่อการเลือกตั้งครั้งหน้าใช่หรือไม่ บอกจะเรียกอะไรก็ได้แต่ขอให้หล่อ ทิ้งไพ่ซักฟอกคุยกับผู้ก่อตั้ง'พรรคอนาคตใหม่'หรือยัง พร้อมเปิดปมเลือกตั้งลำพูนใครดูแล ตีมึนคุยกันแล้ว
เมื่อเวลา 17.40 น.วันที่ 14 มี.ค.68 ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ กรุงเทพฯ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมที่จะอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจ รัฐมนตรีเป็นรายบุคคลตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 โดยจะมีการพาดพิงถึงนายทักษิณว่า ถามจริงๆ เพื่ออะไร ตนไม่ได้เป็นสส. ไม่ได้เป็นรัฐมนตรี จะทำไปเพื่ออะไร หรือจะดิสเครดิตเพื่อวางเผื่อการเลือกตั้งครั้งหน้า เหลืออีก 2 ปี ขอให้ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งรีบเลือกตั้ง ไม่ต้องหาเสียง
เมื่อถามว่า ต้องให้ฝ่ายกฎหมายดูหรือไม่ เพราะอาจจะมีอะไรที่เกินเลย นายทักษิณ กล่าวว่า ไม่มีปัญหา สบายๆ ตนเห็นนรกสวรรค์มาแล้ว เฉยๆ ไม่มีอะไรตื่นเต้น
เมื่อถามว่า ในการอภิปรายที่จะมีการพาดพิงตัวของนายทักษิณนั้นจะเกี่ยวกับประเด็นชักใยนายกรัฐมนตรี นายทักษิณ กล่าวว่า เป็นพรรคคนรุ่นใหม่ ต้องพยายามทำอะไรให้สร้างสรรค์ ต้องทำอะไรที่ดูแล้วน่าเชื่อถือ อย่าเป็นที่น่ารำคาญ หากทำอะไรที่น่ารำคาญ เดี๋ยวจะเสียไปอีกพรรค
เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านระบุว่านายทักษิณเป็นนั่งร้าน คอยอยู่ด้านหลังนายกรัฐมนตรี แรงเกินไปหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า “ต้องถามว่าประเด็นนี้ได้ปรึกษาผู้ก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่( อนค.) แล้วหรือไม่ เขาได้ปรึกษากันยังว่าจะเล่นประเด็นนี้“ ต่อข้อถามว่า หมายความว่าอย่างไร นายทักษิณ กล่าวว่า ”เอ้า ต้องถามว่านายกอบจ.ลำพูนนั้น มีใครไปช่วยดูแลบ้าง ใจเย็นๆ“
ถามย้ำว่า หมายความว่ามีการพูดคุยกันอยู่แล้วใช่หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ”เปล่าๆ ไม่มีใคร แต่คือแบบนี้ สรุปแล้วต้องว่าไปตามกติกา จะอภิปรายไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรีหรืออะไรก็ว่ากันไป ไม่เป็นอะไร ผมไม่เกี่ยว“
เมื่อถามว่า ติดใจที่มีการเอ่ยชื่อนายทักษิณหรือต้องเป็นชื่ออื่นหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ”ชื่อผมมันหล่อไปหน่อย ไม่เป็นอะไร“
เมื่อถามว่า ได้มีการให้คำแนะนำนายกฯหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ไม่มี ช่วงนี้นายกฯ ก็ทำงานหนักหน่อย เพราะปัญหาเศรษฐกิจต้องช่วยกันฟื้น ซึ่งตอนสมัยปี 2540 ที่มีปัญหาเศรษฐกิจตอนนั้น เป็นเหมือนบ้านที่หลังคาพัง ซ่อมง่าย แต่วันนี้พังโดยฐานราก ซึ่งเมื่อฐานรากพังก็ต้องใช้เวลาในการซ่อม แต่ถามว่าซ่อมได้หรือไม่ ก็ได้ แต่ต้องใช้เวลาหน่อย ฉะนั้น ต้องให้เวลารัฐบาล
เมื่อถามว่า หากฝ่ายค้านไม่ยอมถอนชื่อนายทักษิณออกจากญัตติไม่ไว้วางใจมองว่านายกรัฐมนตรีจะผ่านศึกอภิปรายไปได้หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ไม่มีปัญหา เมื่อนายกฯ มาเป็นนายกฯ เขาก็ต้องรู้อยู่แล้ว การอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นเรื่องธรรมดา การจะใส่ร้ายป้ายสีก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องมี แต่การบรรจุญัตติที่มีชื่อของบุคคลภายนอกนั้น เป็นอำนาจหน้าที่ของประธานสภาฯ ไม่ได้เกี่ยวกับรัฐบาล
เมื่อถามว่า เหมือนจะมีการให้ใช้ชื่ออย่างอื่นแทน มีอะไรจะแนะนำหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า จะเรียกอะไรก็เรียกไป อย่างไรก็ได้ แต่ต้องหล่อหน่อย
เมื่อถามว่า ตอนนี้มีมา 3 ชื่อ คือ คุณพ่อ ชายคนนั้น หรือ ส.ท.ร. นายทักษิณ กล่าวว่า เอาเลยไม่มีปัญหา อะไรก็ได้รับได้หมด แต่ขอให้เป็นไปตามกติกาของสภาฯ สภาว่าอย่างไรก็ว่าอย่างนั้น
เมื่อถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเสนอให้นายกรัฐมนตรีพานายทักษิณ เข้าไปไปนั่งชี้แจงในสภาด้วย นายทักษิณ กล่าวว่า “กติกาได้หรือเปล่า ไม่มีที่ไหนเขาทำกัน โถ่ เป็นคนรุ่นใหม่ ทำอะไรให้มีรักษากติกาบ้าง”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี