“ไผ่”ลั่นมีหนี้ก็ต้องใช้ พร้อมยกหูเคลียร์ ”ดิว“ทันที ยืนยันไม่เกี่ยวข้องเอาทรัพย์สินไปจำนำกับผู้ใหญ่ แต่ไม่ใช่”ธรรมนัส-กล้าธรรม“ร้อยเปอร์เซนต์ บอกใบ้เป็น"รมต. ผู้ชาย" ลั่นไม่ช่วยเรื่องเงินแล้ว แค่ให้คำปรึกษาพอ
วันที่ 19 มีนาคม 2568 เวลา 14.50 น. ที่รัฐสภา นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร และเลขาธิการพรรคกล้าธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือดิว ดารานักแสดง มีปัญหาเรื่องยืมทรัพย์สินของน.ส.วาสนา อินทะแสง หรือเมย์ นักธุรกิจ ทางดิวได้มาปรึกษาก่อนนำของไปจำนำหรือไม่ ว่า ตนต้องขอพูดก่อนว่าตนไม่ได้อยากมาพูด แต่สื่อมวลชนเรียกให้ตนลงมา ตนก็มาให้ความร่วมมือด้วยเดี๋ยวจะหาว่าหลายครั้ง ตนออกมาพูด มาทำไม ส่วนที่ถามนั้นต้องบอกตรงๆว่าดิวไปทำอะไรมา ไม่ได้มาบอกตน ทั้งบอกก่อนหรือหลัง ไม่มี ตนไม่ได้รับรู้
เมื่อถามว่า แสดงว่าดิวไม่เคยมาปรึกษาเรื่องหนี้สินเลยใช่หรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ต้องเข้าใจว่า เมื่อเรามีสถานะเป็นสส. เราจะไปถามอะไรวุ่นวายมาก เราทำไม่ได้ แต่เมื่อมีปัญหาครั้งที่แล้ว ที่ตนได้ออกมาพูดก็มีคุยกันเรื่องการใช้ชีวิต การใช้เงินเกินตัว สิ่งสำคัญที่สุดตอนนี้ซึ่งตนได้พูดไปแล้วว่าถ้าติดหนี้ก็คงต้องรับผิดชอบในสิ่งนั้น
เมื่อถามว่าตอนนี้มีการเพ่งเล็งมานายไผ่อาจจะรับรู้ เพราะจากแชตที่ดิวตอบโต้กับเมย์ บอกว่าของที่เอาไปจำนำอยู่กับผู้ใหญ่ และผู้ใหญ่ยุ่งๆเรื่องย้ายพรรค เป็นช่วงเดือนส.ค.พอดี นายไผ่ สวนกลับว่า “ผู้ใหญ่บ้านหรือเปล่า” ไม่มี ไม่เกี่ยวว่าของอยู่กับตนหรืออะไร ตนไม่มี ตนไม่ได้มีส่วนร่วม เดี๋ยวความจริงก็จะออกมา เพราะเท่าที่ดูเขาออกมาสัมภาษณ์นิดหน่อย รู้สึกว่าเดี๋ยวเขาขะบอกว่าของอยู่ที่ไหน ก็ชัดเจนอยู่แล้วและจะรู้ว่าของอยู่ที่ไหน คงมานั่งโกหกวันนี้ไม่ได้
เมื่อถามย้ำว่า สังคมเพ่งเล็งมาที่นายไผ่แบบนี้จะมีการสอบถามไปที่ดิวหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า “เมื่อกี้ ผมดูโหนกระแส บอกว่าอยู่กับรัฐมนตรี แต่ผมยังไม่ได้เป็นรัฐมนตรี” เมื่อถามย้ำว่า นายไผ่อาจจะช่วยเอาทรัพย์สินไปจำนำกับผู้ใหญ่ก็ได้ เพราะรู้จักกัน นายไผ่ กล่าวว่า ”ไม่มีแน่นอน ไม่เกี่ยว และไม่ผ่านผมเลย แต่หากถามว่าปรึกษาเรื่องความกังวลหรือไม่ ก็อาจจะมีบ้าง โดยดิวปรึกษาว่าต้องทำอย่างไร ผมก็บอกไปว่า เป็นหนี้ก็ต้องใช้ ถ้าเป็นหนี้ไม่ใช้แล้วทำอย่างไร ซึ่งล่าสุดผมได้คุยกับดิวน่าจะ 2-3 วันที่แล้ว“
เมื่อถามว่า แสดงว่านายไผ่รู้ก่อนหน้าว่าดิวมีเรื่องนี้เกิดขึ้นใช่หรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ตนไม่รู้รายละเอียด แต่เมื่อวันที่เมย์ออกมา ดิวก็มาปรึกษาว่าจะทำอย่างไรต่อดี ซึ่งตนก็บอกว่าก็ต้องใช้หนี้เขา ทำอะไรไม่ได้ และตนคิดว่าที่ดิวออกมาเขาคงจะได้พูดคุยกันหลายคน และตนคิดว่า เขาคงไปทุกวงการมากกว่าจะไปเจาะจงว่าเป็นรัฐมนตรี เป็นสส. คงไม่ใช่อย่างนั้น ซึ่งตนก็เห็นตนข่าวพร้อมสื่อ
เมื่อถามว่า นอกจากนายไผ่ ดิวยังมีเพื่อนที่เป็นนักการเมืองคนอื่นอีกหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า เขาน่าจะรู้จัก เขามีเพื่อนหลายคน เมื่อถามอีกว่า ก่อนหน้านี้ดิวเคยเอาของอะไรมาให้ช่วยเอาไปจำนำหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ เพราะเขาไม่ได้เอาอะไรมาจำนำกับตน และเราก็ระวังเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว
เมื่อถามว่า มีรัฐมนตรีมาปรึกษาเรื่องดิวหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ”จะให้รัฐมนตรีมาปรึกษาผมเลยหรือครับ“ และยืนยันว่าไม่มี ซึ่งก่อนที่จะลงมาให้สัมภาษณ์รู้ว่าจะถามคำถามนี้ ตนยังโทรหาดิวอยู่เลยจะถามว่า ตกลงเป็นใคร แต่เขาไม่รับ และเขาเพิ่งโทรกลับมา แต่ตนก็ไม่ได้รับ
ทั้งนี้ ระหว่างการให้สัมภาษณ์ นายไผ่ได้โชว์โทรศัพท์ให้เห็นว่าดิวโทรกลับมาแต่นายไผ่ไม่ได้รับจริงๆ ทำให้ผู้สื่อข่าวพยายามให้นายไผ่โทรกลับไปหาดิว ทางนายไผ่ จึงบอกว่า อย่าโหดกันมาก เอาแต่พอดี เดี๋ยวโทรกลับ และถ้าตนรู้เมื่อไหร่ จะบอก
เมื่อถามว่า ยืนยันได้หรือไม่ว่าไม่ใช่รัฐมนตรีจากพรรคกล้าธรรม นายไผ่ กล่าวว่า ตนยังไม่รู้ว่าเป็นรัฐมนตรีคนไหน และไม่ทราบจริงๆ ซึ่งเชื่อว่าเดี๋ยวดิวคงบอก แต่ก็มีคนโยงมาถึงคนในวันพอยท์ เพราะวันพอยท์เป็นแกงค์แข่งรถ ไม่ได้ไปปล่อยกู้ที่ไหน
เมื่อถามว่า ถ้าดิวมาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินจะช่วยหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ”ไม่มีให้ครับ ชัดเจนนะครับ“
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการให้สัมภาษณ์ไม่ถึง 5 นาที นายไผ่ได้เดินกลับมาหาสื่อมวลชนอีกครั้ง พร้อมกล่าวว่า ”เมื่อกี้ จังหวะที่ผมเดินไป ได้คุยกับดิวแล้ว รัฐมนตรีที่กล่าวถึง ไม่ใช่ท่านธรรมนัส แน่นอนร้อยเปอร์เซนต์ ไม่เกี่ยวข้อง และรัฐมนตรีไม่ได้อยู่ในพรรคกล้าธรรมร้อยเปอร์เซนต์ ส่วนพรรคไหนเดี๋ยวให้เขาพูดเอง“
เมื่อถามว่า รัฐมนตรีที่ระบุยังดำรงตำแหน่งอยู่ใช่หรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า “น่าจะ แต่รอให้เขาพูดดีกว่า เป็นเเรื่องที่เขาคุยกันเองไม่เกี่ยวกับเรา แต่ตอนนี้คนโยงมาทางนี้ ก็ขอความขัดเจนว่าไม่ใช่ทางเราแน่นอน ไม่เกี่ยวกับพรรคกล้าธรรมแน่นอน”
เมื่อถามว่าจากการพูดคุยดิวกังวลหรือไม่เเพราะตอนนี้เป็นคดีไปแล้ว นายไผ่ กล่าวว่า “เมื่อกี้ถามแล้ว แต่ได้นิดเดียว อาจจะต้องถามอีกที” แต่เรื่องนี้เป็นขั้นตอนก็ต้องต่อสู้กัน แต่เพื่อความชัดเจน เราไม่เกี่ยว เมื่อถามย้ำว่า ในฐานะที่เคยคุ้นเคยกัน เขาขอให้ช่วยหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ยังไม่มี แต่เขาน่าจะปรึหษาว่าทำอย่างไร และคำว่าขอความช่วยเหลือ ถ้าพูดไปจะกลายเป็นว่าเราเป็นนักการเมืองแล้วไปยุ่งให้คดีบิดเบือน เรื่องนี้ตนละเอียดอ่อนมาก เราให้คำแนะนำดีกว่า เราไม่ยุ่ง และยืนยันไม่เกี่ยวกับทางเราแน่นอน
ผู้สื่อข่าวพยายามถามว่า ดิวได้บอกหรือไม่ว่ารัฐมนตรคนนั้นเป็นใคร นายไผ่ กล่าวว่า “บอกได้แค่ว่าเป็นผู้ชาย” (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ดิว อริสรา'บอกของยังอยู่ครบ ยอมรับสร้อยมูลค่า26ล้าน อยู่กับรัฐมนตรี)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี