"ธนกร"แนะ"ฝ่ายค้าน" ใช้เวลาคุ้มค่า-สร้างสรรค์ อย่าเน้นวาทกรรม มองเหมาะสม 28+7 ชม.ซักฟอก 2 วัน ชี้โอกาสดีรัฐบาลได้แจงปชช. พร้อมลุยงานเต็มที่ต่อเนื่องจนครบเทอม
เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2568 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ รองหัวหน้าพรรค และ สส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า กรอบเวลาการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ที่วิปทั้ง 3 ฝ่าย ตกลงกันที่ให้ฝ่ายค้านได้เวลา 28 ชั่วโมง คณะรัฐมนตรี และ สส.พรรคร่วมรัฐบาล ได้ 7 ชั่วโมง และประธานในที่ประชุม 2 ชั่วโมง โดยอภิปราย 2 วัน ในวันที่ 24 - 25 มี.ค.และลงมติในวันที่ 26 มี.ค.นั้น ตนมองว่าเป็นเวลาที่เหมาะสม ไม่มากหรือน้อยเกินไป เพียงพอที่จะอภิปรายด้วยข้อมูลเนื้อหาที่ตรงประเด็น หากไม่มีการประท้วงกันไปมาก็จะทำให้เวลาที่มีอยู่เกิดประสิทธิภาพได้
ทั้งนี้ นายธนกร ฝากไปยังฝ่ายค้านและรัฐบาล ว่า ให้ใช้เวลาที่มีอย่างคุ้มค่าสร้างสรรค์ ไม่ควรมุ่งเน้นใช้วาทะกรรมโจมตีกันเพราะพี่น้องประชาชนต่างก็ติดตามการถ่ายทอดสดในการอภิปรายครั้งนี้ เพราะถือเป็นครั้งแรกของรัฐบาล ซึ่งมองว่าเป็นโอกาสดีที่นายกฯ และ ครม.จะได้ชี้แจงถึงผลการทำงานที่ผ่านมาให้ประชาชนได้เข้าใจและทราบว่ารัฐบาลได้ดำเนินการแก้ปัญหาช่วยเหลือประชาชนอะไรไปแล้วบ้าง ผ่านโครงการและนโยบายต่างๆ ของรัฐบาล
"เชื่อว่าหากทุกฝ่ายไม่ใช้วาทกรรมรุนแรง หรือตอบโต้ ประท้วงกันไปมา ไม่สร้างสงครามน้ำลายในสภา การอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ในครั้งนี้ ก็จะราบรื่นและใช้เวลาตามที่กำหนด หรืออาจจะเร็วมากกว่านั้น ก็จะเป็นเรื่องที่ดี เพราะ สส.ทุกคนจะได้ใช้เวลาลงพื้นที่รับฟังและแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ส่วนรัฐบาลก็จะได้เดินหน้าทำงานเร่งเครื่องอย่างเต็มที่ ในวาระที่เหลืออีก 2 ปี โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจที่ต้องเร่งแก้ไขเป็นเรื่องแรก" นายธนกร กล่าว
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี