8 เม.ย.68 จากกรณีที่ นางวิรังรอง ทัพพะรังสี ประธานเครือข่ายมหาวิทยาลัยเพื่อการปฏิรูปประเทศ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เชิญพี่น้องปวงชนชาวไทยที่คัดค้าน ไม่เห็นด้วยกับการจัดตั้งกาสิโนในประเทศไทย พร้อมใจพบกันในวันอังคารที่ 8 เม.ย.นี้ เวลาประมาณ 17.00 น.-18.00 น. ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อทำพิธีสักการะพระบรมรูปสองรัชกาล น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของบูรพกษัตริย์ไทยที่ได้ปกป้องทำนุบำรุงประเทศชาติและศาสนา เพื่อพวกเราชนรุ่นหลัง ขอบารมีพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ทรงปกป้องเยาวชนไทย และชาติบ้านเมืองให้พ้นจากการมอมเมาและจากสิ่งชั่วร้ายต่างๆ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องที่นี้ : 'วิรังรอง'ชวนคนไทย คัดค้านตั้งกาสิโนในไทย 8เม.ย. มาตามนัดที่ลานพระบรมรูป2รัชกาล
วันเดียวกัน เวลา 12.50 น. รายงานแจ้งว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี หารือพรรคร่วมรัฐบาล พร้อมมีความเห็นตรงกันว่าให้สภาฯ พิจารณาเรื่องเร่งด่วนอื่น ก่อนร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ โดย น.ส.แพทองธาร ยืนยันแค่เลื่อนไม่ได้ถอน
ขณะที่ รัฐบาลเลื่อนการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อนนั้น
ล่าสุด นางวิรังรอง ได้โพสต์เฟซบุ๊กย้ำอีกครั้ง เพื่อเชิญชวนประชาชนคนไทยที่ร่วมคัดค้านกาสิโนมาตามที่นัดหมายกัน และประกาศยกระดับการต่อสู้อีกด้วย
โดยข้อความระบุว่า "รัฐบาลเลื่อนแต่พวกเราที่นัดกัน เย็นนี้เราไม่เลื่อน เราจะ ประกาศยกระดับการต่อสู้ นะคะ พบกันเย็นนี้ค่ะ"
.-008
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : วิรังรอง ทัพพะรังสี
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี