'เทพไท' อดีต สส.นครศรีธรรมราช ตั้งคำถามรัฐบาลไทย หลังมีรายงาน “อันวาร์–มิน อ่อง หล่าย–ทักษิณ” หารือลับกลางกรุงเทพฯ
วันที่ 19 เมษายน 2568 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตสส. จังหวัดนครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กตั้งคำถามกรณีการพบปะอย่างไม่เป็นทางการระหว่าง ดาโตะ เซอรี อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย กับ พล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย ผู้นำรัฐบาลทหารเมียนมา และ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา ณ โรงแรมโรสวูด กรุงเทพมหานคร
โดยระบุว่า อันวาร์-ทักษิณ ฟอกขาว มิน อ่อง หล่าย?
หลังจาก ดาโตะ เซอรี อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ได้โพสต์ Facebook ว่า ได้พบกับพล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย ที่ประเทศไทย แต่ในภาพที่โพสต์ไม่มี พล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย นั่งอยู่ด้วย ทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมไม่มีภาพปรากฏ และพล.อ.อาวุโสมิน อ่อง หล่าย ได้เดินทางมาประเทศไทยจริงหรือไม่
หลังจากเป็นกระแสข่าวจาก Facebook ของ ดาโตะ เซอรี อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซียแล้ว จึงทำให้นายนิกรเดช พลางกูร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ออกมาเปิดเผยว่า มีการหารือร่วมกันอย่างไม่เป็นทางการ ระหว่างดาโตะ เซอรี อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ในฐานะประธานอาเซียน พล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย ประธานความมั่นคงแห่งรัฐเมียนมา (SAC) และ ทักษิณ ชินวัตร เมื่อ 17 เม.ย. 68 ในกรุงเทพฯจริง
คำถามที่ตามมาคือ ดาโตะ เซอรี อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เดินทางมาเยือนประเทศไทยในฐานะแขกของรัฐบาลไทย หรือแขกของนายทักษิณ ชินวัตร กันแน่ เพราะการที่ดาโตะ เซอรี อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เดินทางมาและได้พบกับนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีของไทย เพียงเพื่อถ่ายภาพด้วยกัน และพูดคุยกันใช้เวลาไม่นาน
หลังจากนั้นได้เดินทางไปที่โรงแรมโรดวู้ด เพื่อพบกับนายทักษิณ ได้ใช้เวลาอยู่ที่โรงแรมโรดวู๊ด มากกว่าที่ทำเนียบรัฐบาลเสียอีก และการเชิญพล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย เข้ามาประเทศไทยในฐานะอะไร ใครเป็นผู้เชิญ เป็นแขกของใคร และเป็นการใช้ประเทศไทยฟอกขาวให้กับผู้นำเผด็จการของพม่าหรือไม่
ถ้าหาก ดาโตะ เซอรี อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย และพล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย เดินทางเข้าประเทศไทยในฐานะแขกของนายทักษิณ ชินวัตร ก็ต้องถามว่า นายทักษิณมีบทบาทอะไรในรัฐบาลชุดนี้ และถ้าเป็นแขกของรัฐบาลทำไมพล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย ไม่ได้เข้าพบนางสาวแพทองธารด้วย และยังมีพฤติกรรมลับ ลวง พราง หรือดำเนินการฑูตแบบลับๆล่อๆ จนทำให้สังคมและประชาคมโลก สงสัยในพฤติกรรมของนายทักษิณและรัฐบาลชุดนี้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี