‘สรวงศ์’ขออย่าโหม‘ปรับ ครม.’ โอดมีผลต่อการทำงาน ย้ำอำนาจอยู่ที่‘นายกฯ’
เมื่อเวลา 12.15 น.วันที่ 22 เมษายน 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงผลโพลที่ประชาชนอยากให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในหลายกระทรวง ว่า ไม่ทราบเลย อย่างที่นายกรัฐมนตรีพูด และพูดตรงๆข่าวเรื่องการปรับ ครม. ตนรบกวนจริงๆในฐานะที่อยู่ตรงนี้ จะโดนปรับหรือไม่โดนปรับ ใครจะโดนหรือไม่โดน มันมีผลต่อการทำงานจริงๆ รบกวนว่า อย่างที่นายกฯได้แจ้งไปกับสื่อมวลชนและประชาชนว่า ณ ตอนนี้ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ทุกคนยังทำงานตามปกติ
ผู้สื่อข่าวถามว่าผลโพลที่ออกมาแสดงให้ ครม.เห็นว่าควรมีการปรับ ครม. นายสรวงศ์ กล่าวว่า นายกฯ รับฟังทุกเสียง ทั้งเสียงของผลโพลและเสียงของประชาชน นายกฯรับฟังอยู่แล้ว ต้องให้ตัวนายกฯพิจารณาเอง ไม่ได้มีอะไร
เมื่อถามว่าหากอยากให้อายุ ครม. ยืดยาวจนครบวาระควรจะต้องมีการปรับ ครม.ให้เร็วขึ้นหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ไม่ทราบเลย ต้องให้นายกฯพิจารณา
เมื่อถามว่าหากมีการปรับ ครม. แล้วมีการสลับกระทรวงพรรคร่วมรัฐบาลจะมีความไม่พอใจหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ทุกอย่างเป็นอำนาจตัดสินใจของนายกฯ และมั่นใจว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำเพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน และเพื่อให้การทำงานราบรื่น แต่อย่างที่นายกฯบอก ณ ตอนนี้ทุกอย่างยังเหมือนเดิม
เมื่อถามว่าในส่วนพรรคเพื่อไทยมีกระทรวงไหนที่อยากได้กลับมาคุมเองหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ไม่ทราบเลย ซึ่งต้องให้นายกฯที่เป็นหัวหน้ารัฐบาล ได้ดูว่าการทำงานเป็นอย่างไร รัฐมนตรีของแต่ละกระทรวงของพรรคการเมืองแต่ละพรรคทั้งหมดขึ้นอยู่กับนายกฯเป็นผู้พิจารณา
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี