วันอังคาร ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ภูมิธรรม'รับแก้ปัญหาไฟใต้ไม่ง่าย ชี้ปัญหาทับถมมานาน

'ภูมิธรรม'รับแก้ปัญหาไฟใต้ไม่ง่าย ชี้ปัญหาทับถมมานาน

วันพฤหัสบดี ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2568, 10.36 น.
Tag : แนวหน้าออนไลน์ ปัญหาไฟใต้
  •  

“ภูมิธรรม” รับแก้ปัญหาไฟใต้ไม่ง่าย ชี้เป็นเรื่องทับถมมานาน ชี้เป็นความตั้งใจนายกฯไทย-มาเลเซีย ร่วมหาทางออกเร่งด่วน พร้อมพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่

วันนี้ (24 เม.ย.) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เข้าร่วมการประชุมสภาความมั่นคงอาเซียนที่มาเลเซีย จะมีใช้เวทีนี้ในการเจรจาแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนใต้หรือไม่ ว่า ได้มีการพูดคุยกับนาย นายอันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซียและประธานอาเซียน และปัญหาหลัก ก็คือปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งผลการพูดคุยของนายกรัฐมนตรีทั้งสองประเทศก็เป็นไปด้วยดี และถือว่าปัญหาดังกล่าวเป็นเรื่องเร่งด่วน


นายภูมิธรรม ยอมรับว่า เป็นเรื่องที่ไม่สามารถแก้ไขได้โดยง่าย เพราะเป็นเรื่องที่ทับถมมานาน แต่ความตั้งใจร่วมกัน คือ ต้องการพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่เพื่อประโยชน์ร่วมกัน ซึ่งก็คิดว่าน่าจะเป็นอะไรใหม่ๆที่ดี ลักษณะนี้ก็มีอีกหลายเรื่องที่เรากำลังทำอยู่

015

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ภูมิธรรม\'ปลื้มมาก!! บอก\'ทรัมป์\'ต่อสายยินดีเจรจาหยุดยิง คาดส่งผลบวกเจรจาภาษี 'ภูมิธรรม'ปลื้มมาก!! บอก'ทรัมป์'ต่อสายยินดีเจรจาหยุดยิง คาดส่งผลบวกเจรจาภาษี
  • \'ภูมิธรรม\'จ่อประเมินสถานการณ์อีกครั้ง 6 โมงเช้าพรุ่งนี้ ก่อนหารือร่วมกองทัพไทย-กัมพูชา 'ภูมิธรรม'จ่อประเมินสถานการณ์อีกครั้ง 6 โมงเช้าพรุ่งนี้ ก่อนหารือร่วมกองทัพไทย-กัมพูชา
  • \'ไผ่ ลิกค์\'มาหล่อ ประกาศไม่รับเงินเดือน สส.มอบให้ทหาร จ.กำแพงเพชร 'ไผ่ ลิกค์'มาหล่อ ประกาศไม่รับเงินเดือน สส.มอบให้ทหาร จ.กำแพงเพชร
  • \'เสธ.เบิร์ด\'จี้ต่อมสำนึก\'ฮุน มาเนต\'มนุษยธรรมหายไปไหน ถึงทำร้ายผู้บริสุทธิ์ 'เสธ.เบิร์ด'จี้ต่อมสำนึก'ฮุน มาเนต'มนุษยธรรมหายไปไหน ถึงทำร้ายผู้บริสุทธิ์
  • \'เพื่อไทย\'เตรียมดึง\'ดารา-นักแสดง\'เยี่ยมศูนย์พักพิง ร่วมให้กำลังใจปชช. 'เพื่อไทย'เตรียมดึง'ดารา-นักแสดง'เยี่ยมศูนย์พักพิง ร่วมให้กำลังใจปชช.
  • \'อิ๊งค์\'โผล่\'น่าน\'ดูความเสียหายน้ำท่วม ยันรบ.ไม่ทิ้งปชช. 'อิ๊งค์'โผล่'น่าน'ดูความเสียหายน้ำท่วม ยันรบ.ไม่ทิ้งปชช.
  •  

Breaking News

สภาพอากาศวันนี้! กรมอุตุฯเตือน 41 จัหวัด ฝนถล่ม น้ำท่วมพลัน น้ำป่าไหลหลาก

‘ยูเอ็น’ยินดี‘ไทย-กัมพูชา’หยุดยิง หวัง2ชาติแก้ปัญหาระยะยาว-บรรลุสันติภาพยั่งยืน

CHANGE2561 สร้างปรากฏการณ์บอยเลิฟสยองขวัญ 'สิงสาลาตาย'

รวมตัวตึง! ซีรีส์ 'Rock and Soul จังหวะร็อก ปาฏิหาริย์รัก'เปิดภาพเบื้องหลังฟิตติ้ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved