24 เม.ย. 2568 พรรคโอกาสใหม่ จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีครั้งที่ 1/2568 เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2568 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อรับรองผลการดำเนินงานของพรรค ตามกฎหมายคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รวมถึงพิจารณาร่างข้อบังคับพรรคแก้ไขเพิ่มเติม และการเลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง โดยมีการปรับเพิ่มเติมกรรมการบริหารพรรคเข้ามาใหม่ 4 รายชื่อ
ในการประชุมครั้งนี้ นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ หัวหน้าพรรคโอกาสใหม่ เปิดเผยว่า พรรคกำลังเตรียมการในด้านต่าง ๆ เพื่อให้พรรคมีความพร้อมที่สุดสำหรับการเลือกตั้งครั้งต่อไป โดยพรรคโอกาสใหม่ก่อตั้งเมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2567 ซึ่งจากวันนั้นถึงวันนี้ใช้เวลาไปประมาน 5 เดือนกว่าๆ ปัจจุบันมีประชาชนให้ความสนใจสมัครสมาชิกพรรคจำนวนมาก โดยข้อมูล ณ วันที่ 19 เม.ย. 2568 พรรคโอกาสใหม่มีสมาชิกพรรคอยู่ที่ 20,096 คน ซึ่งมีจำนวนสมาชิกพรรคมากเป็นอันดับที่ 16 จากพรรคการเมืองทั้งหมด 76 พรรคในประเทศไทย
นอกจากนี้สมาชิกพรรคก็ยังเป็นบุคลกรที่มีศักยภาพแจ้งความจำนงให้พรรคจัดประชุมตั้งแต่งตัวแทนพรรคประจำจังหวัด และสาขาพรรคจังหวัด ในจังหวัดต่างๆ ซึ่งทางพรรคกำลังดำเนินการในส่วนนี้อยู่ โดยมีสาขาจังหวัดพรรคโอกาสใหม่ 6 สาขา และ ตัวแทนจังหวัดพรรคโอกาสใหม่อีก 3 สาขา ที่ได้ดำเนินการประชุมจัดตั้งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังมีเป้าหมายแต่งตั้งให้มีมากที่สุด อาจครบทุกจังหวัด และสมาชิกมีอยู่แล้ว 20,096 คน ซึ่งมีเป้าหมายคือหาสมาชิกพรรคให้ถึง 40,000 คน
“จากการเตรียมที่กล่าวไปข้างต้นนั้น จึงอยากให้สมาชิกพรรคทุกท่านมั่นใจว่าพรรคโอกาสใหม่จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับประชาชนชาวไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้าอย่างแน่นอน หลังจากนี้ไปขอให้ทุกท่านติดตามกิจกรรมการมีส่วนร่วมกับประชาชนในด้านต่างๆ และนโยบายของพรรคโอกาสใหม่ต่อไป” นายสุปกิต กล่าว
สำหรับสาระสำคัญของการประชุมพรรคครั้งนี้ ประกอบด้วย 1.เปลี่ยนชื่อพรรคในภาษาอังกฤษ จาก New Aspiration Party เป็น New Opportunity Party และชื่อย่อในภาษาอังกฤษจาก NA เป็น NP 2.เลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) จำนวน 11 คน ประกอบด้วยกรรมการบริหารพรรค 5 คน ตัวแทนสาขาพรรคการเมือง 4 คน และตัวแทนพรรคประจำจังหวัด อีก 2 คน
และ 3.เลือกคณะกรรมการบริหารพรรคเพิ่มอีก 4 คน รวมเป็น 18 คน โดยกรรมการบริหารพรรคชุดเดิม 14 คน ประกอบด้วย (1) นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ หัวหน้าพรรค (2) นายวีระชัย นาคมาศ รองหัวหน้าพรรค (3) นายธงชัย ลืออดุลย์ เลขาธิการพรรค (4) นายโสภณ ทองดี เหรัญญิกพรรค (5) นายเฉลิมพล มั่งคั่ง นายทะเบียนสมาชิกพรรค (6) นายอรรทิตย์ฌาณ คูหาเรืองรอง โฆษกพรรค (7) น.ส.ภัทรานันท์ ทองประพาฬ กรรมการบริหารพรรค
(8) นายอรรถพล จันทร์ศรี กรรมการบริหารพรรค (9) นายวัชรวิชย์ สุขวัฒนาภิรมย์ กรรมการบริหารพรรค (10) นายรวินท์ ชอบใช้ กรรมการบริหารพรรค (11) นายธนพนธ์ สิงหพันธุ์ กรรมการบริหารพรรค (12) นายธนเมธ วัฒนโกเมร กรรมการบริหารพรรค (13) น.ส.โชติกาญจน์ บุญพรม กรรมการบริหารพรรค และ (14) นายอิทธิเดช ธเนศวัฒนะ กรรมการบริหารพรรค
ส่วนกรรมการบริหารพรรค 4 คน ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ ประกอบด้วย 1.นายสิรวิทย์ ช่วงเสน นักสิทธิมนุษยชน ประสบการณ์ทำงานด้านสิทธิมนุษยชน เด็ก และสตรี มากกว่า 10 ปี รวมถึงเคยเป็นหัวหน้าพรรครวมพลังคนรุ่นใหม่ ระหว่างปี 2563 – 2565 2.น.ส.รังรอง เข็มทอง เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มีประสบการณ์คุ้นเคยในพื้นที่สมุทรปราการเป็นอย่างดี 3.ดร.ริกาณ์ ปุญทริกา กรรมการบริหารพรรค ผู้ประกาศข่าว และ ข้าราชการการเมืองหลายคณะ และ 4.นายธันวา พานิช NGO ภาคประชาสังคมด้านการพัฒนาเด็กและเยาวชน และการพัฒนาสังคม
ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก “พรรคโอกาสใหม่”
043...
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี