‘อ.ไชยันต์’ชี้'ทักษิณ' ไม่ต่างจาก คนเดินไต่ลวด แถมมีลูกสาว ร่วมไต่ด้วย หากพลาดตกลงไป ไม่มีอะไรรองรับ
วันที่ 25 เมษายน 2568 ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟชบุ๊ก ระบุว่า นักไต่ลวดชื่อ ทักษิณ
คุณทักษิณ ขณะนี้ ไม่ต่างจาก คนเดินไต่ลวด ตราบใดที่เขายังเดินไต่ลวดไปถึงอีกฝั่งหนึ่ง เขาก็ยังได้ชื่อว่าเป็น นักไต่ลวดที่ประสบความสำเร็จ
แต่หากครั้งนี้เขาพลาด (โดยไม่ได้โดนรัฐประหาร) ความสำเร็จในอดีตที่ผ่านมาทั้งหมด ก็จะไม่มีความหมายอะไรอีกเลย
หลังออกจากโรงพยาบาล ถ้าเขาเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างสงบ ความสำเร็จในอดีตก็ยังจะอยู่ในความทรงจำ แต่เขาเลือกที่จะกลับมาไต่ลวด ที่ลำบากกว่าที่ผ่านมาทั้งหมด นั่นคือ พรรคไม่ได้มี สส มากที่สุด และเขายังต้องไต่ลวดโดยมีลูกสาวเขาร่วมไต่ด้วย ข้างล่าง ถ้าตกลงไป ไม่มีอะไรรองรับ !
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี