เมย์แบงก์ เตรียมเปิดจองซื้อ DR SINGTEL80 ซึ่งมีหุ้นโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลยักษ์ใหญ่แห่งอาเซียนSINGTEL เป็นหลักทรัพย์อ้างอิง (Underlying)เพื่อเปิดโอกาสการลงทุนในหุ้นต่างประเทศสู่นักลงทุนทย
เมย์แบงก์ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายเพียงผู้เดียวชวนนักลงทุนที่สนใจเตรียมพร้อมเพื่อจองซื้อDR (Depositary Receipt) อันเป็นตราสารแสดงสิทธิในหุ้นต่างประเทศของบริษัทSingapore Telecommunications Limited (Singtel) ที่ออกโดยธนาคารกรุงไทยจำกัด (มหาชน) ในชื่อย่อหลักทรัพย์ “SINGTEL80” เพื่อให้นักลงทุนไทยได้ลงทุนในหุ้นที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงค์โปร์ (“SGX”) ที่มีศักยภาพสูงและเป็นตราสารที่ช่วยให้นักลงทุนกระจายความเสี่ยงในการลงทุนรวมถึงเปิดทางเลือกการลงทุนในต่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยการซื้อขายผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เปิดจองซื้อ 25-27 มีนาคม 2567 นี้
DR SINGTEL80 เป็นหลักทรัพย์พื้นฐานดีโดยมีหุ้นของSingtel เป็นหลักทรัพย์อ้างอิงSingtel มีMarket Cap ใหญ่เป็นอันดับ5 ในSGX รวมถึงมีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับต้นๆในสิงคโปร์อินโดนีเซียอินเดียไทยฟิลิปปินส์และออสเตรเลีย (ผ่านการถือหุ้นในบริษัทTelco) โดยSingtelยังมีเป้าหมายที่จะปรับโครงสร้างธุรกิจทั้งกลุ่มครั้งใหญ่มีแผนเพิ่มการลงทุนในธุรกิจที่เป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตที่โดดเด่นโดยเน้นลูกค้าองค์กรภาครัฐและเอกชนไอซีทีโซลูชั่นและดาต้าเซ็นเตอร์รวมถึงดาวเทียมคลาวด์และAI
เมย์แบงก์เตรียมเปิดให้นักลงทุนร่วมเป็นเจ้าของหลักทรัพย์โครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล "Singtel DR" ระหว่างวันที่ 25 - 27 มีนาคม 2567 (ถึงเวลา 16.00 น.) ในช่วงราคาเสนอขายเบื้องต้นที่ 4.00 - 9.00 บาทต่อหน่วยเงื่อนไขการจองขั้นต่ำ 1,000 หน่วยทวีคูณครั้งละ 100 หน่วยนักลงทุนจะชำระเงินค่าจองซื้อที่ราคา 9.00 บาทต่อหน่วยซึ่งเป็นราคาเสนอขายสูงสุดของช่วงราคาเสนอขายเบื้องต้นและจะได้รับคืนส่วนต่างค่าจองซื้อคืนภายหลังการเสนอขายIPO หากราคาเสนอขายสุดท้ายต่ำกว่าราคา 9.00 บาทต่อหน่วยโดยการคืนเงินส่วนต่างให้เป็นไปตามที่ระบุไว้ในหนังสือชี้ชวนทั้งนี้ธนาคารกรุงไทยจำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ออกDR จะประกาศราคาจองซื้อสุดท้าย (Final Price) ให้นักลงทุนทราบทางเว็บไซต์ธนาคาร
นักลงทุนที่มีความสนใจสามารถแจ้งความประสงค์จองซื้อหลักทรัพย์ได้ง่ายๆผ่านแอปพลิเคชันMaybank Investment หรือติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์โทร. 02-658-5050 ผู้แนะนำการลงทุนของเมย์แบงก์จะติดต่อกลับเพื่อให้รายละเอียดเพิ่มเติมและแนะนำเกี่ยวกับการจองซื้อทั้งนี้คาดว่าDR จะเริ่มซื้อขายวันแรกในSET ในวันที่ 1 เมษายน 2567 โดยธนาคารกรุงไทยเป็นผู้ดูแสสภาพคล่องภายหลังจากเริ่มซื้อขายในSET
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี