"DITTO-TEAMG"ร่วม"โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อเด็กไทย ใส่ใจเรื่องการเงิน" สนับสนุน ตลาดหลักทรัพย์ฯ , สภาธุรกิจตลาดทุนไทย และกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา มอบคอมพิวเตอร์ 130 เครื่องให้โรงเรียนขาดแคลน
พลอากาศเอก คงศักดิ์ จันทรโสภา กรรมการ บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG พร้อมด้วย น.ส.ภรกานต์ รัตนกมลพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านปฎิบัติการ บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DITTO ร่วมงาน “50 ปี ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนทำความดีเพื่อสังคม หรือโครงการคอมพิวเตอร์เพื่อเด็กไทย ใส่ใจเรื่องการเงิน” โดยมอบคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานแล้วและยังมีคุณภาพดี รวม 130 เครื่อง ให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน โดยมุ่งหวังที่จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาและส่งเสริมความรู้ด้านการเงินแก่เยาวชนไทย
โครงการ “50 ปี ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนทำความดีเพื่อสังคม" หรือ "โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อเด็กไทย ใส่ใจเรื่องการเงิน" เป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กับกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ในโอกาสที่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ดำเนินงานครบรอบ 50 ปี เพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชนผู้ขาดแคลนโอกาสและทุนทรัพย์ให้เข้าถึงการศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาแก่เด็กไทย และส่งเสริมการเรียนรู้และสร้างพฤติกรรมการออมการลงทุนให้แก่นักเรียน ครู และผู้ปกครอง
โดยคัดเลือกโรงเรียนที่ขาดแคลนคอมพิวเตอร์ จำนวนกว่า 1,000 แห่ง ผ่านการพิจารณากลั่นกรองจาก กสศ. และเครือข่ายชมรมนักจัดการศึกษาบนพื้นที่สูงในถิ่นทุรกันดาร ซึ่งประกอบไปด้วย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตการศึกษา ผู้อำนวยการโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร ผู้อำนวยการโรงเรียนในพื้นที่สูง และผู้อำนวยการโรงเรียนในเกาะ ซึ่งทุกฝ่ายทำงานร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี