"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดโมโตจีพีชาวไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ตั้งเป้าเรียนรู้รถแข่ง Honda RC213V โมโตจีพี ออฟฟิเชียส เทสต์ วันแรก ยกระดับความเร็วหลังลงบิดถึง 70 รอบสนาม มากที่สุดในเหล่านักบิด เมื่อวันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย
นักบิดโมโตจีพีชาวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ เจ้าของหมายเลข 35 ได้รับโปรแกรมการทดสอบสุดเข้มข้นจากต้นสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า แอลซีอาร์ และ ฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์เปอเรชั่น (HRC) ได้รับมอบหมายให้ลงเทสต์รถแข่ง Honda RC213V ซึ่งเจ้าตัวทำงานอย่างหนักกับวิศวกรและทีมงาน โดยเน้นการขับขี่ส่วนใหญ่ไปกับการเรียนรู้รถแข่ง รวมถึงการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ
"ก้อง-สมเกียรติ” ลงเทสต์ไปทั้งสิ้น 70 รอบสนาม เป็นนักบิดที่ลงทดสอบมากที่สุดในวันแรก และปรับปรุงความเร็วได้อย่างต่อเนื่อง จบวันแรกในอันดับ 21 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 0.299 วินาที ดีขึ้นจากการทดสอบในช่วง "เชคดาวน์ เทสต์" 0.251 วินาที
สำหรับ "ก้อง-สมเกียรติ" ยังมีโปรแกรมการทดสอบ โมโตจีพี ครั้งนี้อีก 2 วัน ระหว่างวันที่ 6-7 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนจะเดินทางกลับเมืองไทยเพื่อเข้าร่วมงานเปิดตัวทีมแข่ง ฮอนด้า แอลซีอาร์ ในวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ และร่วมงานเปิดตัว MotoGP Launch Bangkok 2025 ในวันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์นี้
แฟนความเร็วชาวไทยติดตามข่าวสาร พร้อมส่งกำลังใจเชียร์ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดโมโตจีพีชาวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ และนักบิดฮอนด้า ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : Race to The Dream
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี