ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุด ยู 20 เตรียมประเดิมสู้ศึก ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี 2025 กลุ่มดี นัดแรกที่จะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น U20 ที่สนามฝึกซ้อมฟุตบอลเยาวชนเสิ่นเจิ้น 1 ประเทศ จีน ในวันศุกร์นี้ ในเวลา 16.15 น. เป็นต้นไป
โดย เอเมอร์สัน เปไรรา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวบราซิล เผยก่อนเกมว่าจุดแข็งของเราคือการสร้างเกม แต่ยังมีอีกหลายสิ่งที่เราต้องปรับปรุง แม้ว่าการสื่อสารระหว่างผู้เล่นจะมีเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังมีจุดเล็กๆ น้อยๆ บางจุดที่จำเป็นต้องพิจารณา นี่คือกลุ่มที่แข็งแกร่งมาก แต่ผมอยากให้ผู้เล่นทุกคนทำเต็มที่ในทุกเกม
ขณะที่ ธนกฤต โชติเมืองปัก ตัวรุกทีมชาติไทย U20 กล่าวว่า "เราเตรียมทีมมาตั้งแต่ที่ไทย และมาถึงจีน ทุกคนก็พร้อมสำหรับเกมวันพรุ่งนี้ จะทำให้เต็มที่เกินร้อยเปอร์เซ็นต์แน่นอน สภาพอากาศก็ดี มีแดด แต่ก็ไม่ได้ร้อนสักเท่าไหร่"
"เรารู้ว่าญี่ปุ่นมีความสามารถเฉพาะตัวที่ดี จะพยายามโฟกัสและมีสมาธิ ในระดับเอเชียทุกเกมต่างก็เป็นเกมที่ยาก ทุกทีมก็มีคุณภาพสูง เราก็ต้องพยายามเก็บแต้ม เพื่อเข้ารอบต่อไป จะพยายามทำให้เต็มที่ ฝากเชียร์เราทีมชาติไทย U20 ด้วยนะครับ เราจะพยายามทำเต็มที่เกินร้อย เราอยากมีแต้ม และอยากชนะญี่ปุ่นอยู่แล้วครับ"
สำหรับ ทีมชาติไทย U20 จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบสุดท้าย กลุ่มดี นัดแรก พบกับ ญี่ปุ่น ที่สนามฝึกซ้อมฟุตบอลเยาวชนเสิ่นเจิ้น 1 ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 16.15 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง Facebook, Youtube : ช้างศึก และ T Sport 7
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี