ความเคลื่อนไหว 2 นักกรีฑาทีมชาติไทยลมกรดไทย "บิว" ภูริพล บุญสอน กับ "ต้า" สรอรรถ ดาบบัง 2 ลมกรดทีมชาติไทย ที่ได้รับความสนใจจากโกลบอลสปอร์ตคอมมูนิเคชั่น บริษัทผลิตนักกรีฑาชื่อดังจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่ต้องการเซ็นสัญญาเอา 2 ลมกรดไทยเข้าเป็นนักกรีฑาอาชีพในสังกัด
โดยที่ผ่านมาทั้ง "บิว" และ "ต้า"มีโอกาสเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมกับบริษัทโกลบอลฯแห่งนี้ 2 ครั้งแล้ว โดยครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2567 ทั้งคู่ได้บินไปฝึกซ้อมที่เนเธอร์แลนด์กับอิตาลีราว 1 เดือน ก่อนจะเดินทางกลับไทยเพื่อลงแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 50 และเดินทางกลับไปเก็บตัวกับ บริษัท โกลบอลสปอร์ตคอมมูนิเคชั่นอีกครั้งเมื่อกลางเดือนมกราคม 2568 ที่ผ่านมา โดยโกลบอลฯได้ส่งไปฝึกซ้อมที่ประเทศแอฟริกาใต้ ประมาณ 2 สัปดาห์
ก่อนที่ล่าสุดทั้งคู่ได้เดินทางกลับมาประเทศไทยแล้ว ซึ่งตามแผนเดิม "บิว"ภูริพล กับ"ต้า" สรอรรถ จะต้องเดินทางไปยังประเทศอิตาลีอีกครั้ง เพื่อทำการเซ็นสัญญาเป็นนักกรีฑาอาชีพในสังกัดของ โกลบอลสปอร์ตคอมมูนิเคชั่นอย่างเป็นทางการ
ล่าสุด "แฝดใหญ่" พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ฯ กล่าวว่า ตามที่มีข่าวว่า บิว จะเดินทางไปเซ็นสัญญาเข้าสังกัดโกลบอลฯนั้น ทาง บิว-ภริพล ตัดสินใจที่จะไม่เดินทางไปเซ็นสัญญากับโกลบอลสปอร์ตคอมมูนิเคชั่นแล้ว เพราะเจ้าตัวมีความตั้งใจไปเรียนต่อยังมหาวิทยาลัยโอเรกอน ที่สหรัฐอเมริกา มากกว่า ซึ่งสถาบันแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านการผลิตนักกรีฑาขึ้นมาประดับวงการเป็นอันดับต้นๆของโลกมากมาย
"ตอนนี้ อาจารย์ เอกวิทย์ แสวงผล ผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทย คู่บารมีของบิว กำลังทำเรื่องให้ "บิว" ได้เรียนภาษาเพิ่มเติมอย่างเร่งด่วน เพื่อเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนจะลุ้นสอบเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยโอเรกอนตามเป้าหมายของบิวต่อไป
"ส่วน"ต้า" ก็เช่นเดียวกัน เขาตัดสินใจไม่ไปเซ็นสัญญากับโกลบอลสปอร์ตคอมมูนิเคชั่นเช่นกัน ซึ่ง"ต้า"นั้นทางสมาคมกรีฑาฯได้วางแผนที่จะส่งตัวไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่สหรัฐฯด้วย แต่อาจจะเป็นคนละสถานที่กับ ภูริพล""แฝดใหญ่" กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี