‘บิ๊กเอ’ ยันพร้อมนั่งผู้นำ อลป.
ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ เผยถึงความพร้อมในการลงชิงตำแหน่ง ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคฯ และคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 25 มีนาคมนี้ ที่จะมีขึ้น ณ บ้านอัมพวัน เทเวศร์ เริ่มตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้น โดยในส่วนของทีมงานตัวเองก็เดินหน้าทำงานอยู่นโยบายที่ออกมานั้นเป็นความมั่นใจของทีมว่าจะสามารถทำให้เกิดขึ้นได้จริง และแนวคิดนี้ก็มาจากทีมงานที่เป็นคีย์แมนของวงการกีฬา สร้างผลงานเอาไว้อย่างมากมาย เป็นระดับนายกสมาคมฯทั้งสิ้น ดังนั้นเชื่อว่าในสิ่งที่ทีมงานของตนนำเสนอ สมาชิกจะเห็นตรงและพร้อมทำงานไปด้วยกัน “ผมและทีมเริ่มงานตามนโยบายตัวเองไปแล้ว เพิ่งจะพานายณัฐวุฒิ เรืองเวส นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสฯ ที่เป็นหนึ่งในทีมงานนั้นเข้าไปพูดคุยกับ นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อพูดคุยแก้ปัญหาในเรื่องเงินฝืด มีงบแต่เบิกออกมาไม่ได้ โดย นายณัฐวุฒิ เคยเป็นผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติมาก่อน ก็จะช่วยพูดคุยเรื่องปรับระเบียบต่างๆ ให้คล่องแคล่วขึ้น และ นายสรวงศ์ ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เช่นกัน”
‘บาส-สกาย’ลิ่วสวิสฯโอเพ่น
การแข่งขันแบดมินตัน “โยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น 2025” ระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 300 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รอบแรก“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน ชายคู่มืออันดับ 35 ของโลกประเดิมสนามเจอกับ วิลเลียม ครายเยอร์ โบเอ้-คริสเตียน ฟาอุสต์ เจียร์มืออันดับ 44 ของโลกจากเดนมาร์ก ผลปรากฏว่า ทั้งสองคู่เล่นกันด้วยความเหนียวแน่น สู้กันได้อย่างสูสีทั้งสองเกม ก่อนที่คู่ของไทยจะใช้ความเฉียบขาดกว่า เฉือนชนะไปในที่สุด 2-0 เกม 21-19, 22-20 ผ่านเข้ารอบสอง(16 คู่) ไปเจอกับคริสโต-โทม่า จูเนียร์ โปปอฟ มืออันดับ 19 ของโลกจากฝรั่งเศส ที่เอาชนะ “พี” พีรัชชัย สุขพันธ์- “โอโม่” พรรคพล ธีระรัตน์สกุล มืออันดับ 28 ของโลกไปอย่างหวุดหวิด 2-1 เกม 17-21, 23-21, 22-20 ส่วนผลในประเภทหญิงคู่ รอบแรก เบญญาภา เอี่ยมสอาด/นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาดมืออันดับ 24 ของโลก เอาชนะ โพลิน่า บูโรว่า/เยฟเฮเนีย คันเทเมียร์ มืออันดับ 23 ของโลกจากยูเครน 2-0 เกม 21-10,21-12 ลักษิกา กัลละหะ/ผไทมาส เหมือนวงศ์ มืออันดับ 16 ของโลก และมือวางอันดับ 7 ของรายการ ชนะ โคลเอ้ แบรนด์-จูลี่ ฟรานคอนวิลล์ มืออันดับ 126 ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ 2-0 เกม 21-12, 21-13
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี